TPHCM: Mua sắm Tết tăng 30% tại chợ lẻ và siêu thị

Dự báo vào những ngày cận Tết nguyên đán sức mua sẽ tăng gấp 2,3 lần, song giá cả sẽ không biến động nhiều.

Trong 2 ngày cuối tuần hôm qua và hôm nay (15/1), sức mua tại các siêu thị và chợ lẻ trên địa bàn TP HCM đã tăng 30% so với tuần trước. Dự báo vào những ngày cận Tết nguyên đán sức mua sẽ tăng gấp 2,3 lần, song giá cả sẽ không biến động nhiều

 Hôm nay, tại nhiều chợ lẻ trên địa bàn TP HCM như Hòa Hưng (quận 10), Bà Chiểu, Đa Kao (quận Bình Thạnh), Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình)…không khí mua sắm chuẩn bị cho Tết nguyên đán diễn ra khá nhộn nhịp. Tại các quầy hàng bán thực phẩm, hoa tươi, trái cây ngay từ sớm đã có đông khách hàng đến mua sắm.

Theo các tiểu thương, các mặt hàng bán chạy nhất trong ngày này là thực phẩm tươi sống, giò lụa, bánh chưng, măng miến khô, trái cây, hoa tươi và các lễ vật cúng ông Công, ông Táo vào ngày mai (23 tháng Chạp). Năm nay do tình hình kinh tế khó khăn, nên giá cả một số mặt hàng cũng chỉ tăng nhẹ khoảng 5% so với ngày thường. 

Còn tại các hệ thống siêu thị trên địa bàn thành phố cũng đông kín người đến mua sắm từ sáng sớm. Thực phẩm tươi sống, bia, nước ngọt, thực phẩm chế biến sẵn, bánh kẹo, mứt, kẹo…vẫn là những mặt hàng được tiêu thụ với số lượng lớn. Mặc dù sức mua vào những ngày này tăng cao song giá cả các mặt hàng thiết yếu tại đây khá bình ổn.

Chị Trần Ngọc Trâm, ở quận 1 cho biết: Tất cả các mặt từ thực phẩm tươi sống, rau củ, quả và chế biến sẵn…tôi đi mua ở đây hết, giá cả thì rất bình ổn, thậm chí có mặt hàng rẻ hơn ở ngoài./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên