TPHCM ngừng các dự án BT đang đàm phán

TPHCM ngừng các dự án BT đang đàm phán

VOV.VN -Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu dừng tất cả các dự án BT đang đàm phán để đợi quy trình chính thức.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng của năm 2017 diễn ra sáng 30/10, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu dừng tất cả các dự án BT đang đàm phán để đợi quy trình chính thức.

tphcm ngung cac du an bt dang dam phan hinh 1
Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong (bên trái) yêu cầu dừng các dự án BT đang đàm phán, đợi quy trình chính thức.

Trong tuần này, TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức hội thảo về quản lý các dự án theo hình thức xây dựng – chuyển giao (hay còn gọi là BT) nhằm đánh giá quy trình, đề xuất giải pháp quản lý các dự án này theo hướng công khai, mình bạch, đảm bảo đúng quy định của pháp luật đồng thời cũng phải thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư. Quy trình làm dự án BT phải đảm bảo làm sao khai thác có hiệu quả tài nguyên đất đai và tài sản của nhà nước.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư mời đầy đủ các thành phần, chuyên gia am hiểu về lĩnh vực này để góp ý, từ đó lãnh đạo thành phố tiếp thu để hình thành quy trình và báo cáo với Thành ủy về vấn đề này. Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các đơn vị không tham mưu, đề xuất gì thêm liên quan đến các dự án BT, kể cả nghiên cứu tiền khả thi. Các dự án BT đang thảo luận, đàm phán đều phải đình lại, chờ quy trình mới. Dự án đã có chỉ đạo của Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close