TPHCM ngừng các dự án BT đang đàm phán

VOV.VN -Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu dừng tất cả các dự án BT đang đàm phán để đợi quy trình chính thức.

PC_Article_AfterShare_1

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng của năm 2017 diễn ra sáng 30/10, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong yêu cầu dừng tất cả các dự án BT đang đàm phán để đợi quy trình chính thức.

tphcm ngung cac du an bt dang dam phan hinh 1
Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong (bên trái) yêu cầu dừng các dự án BT đang đàm phán, đợi quy trình chính thức.

Trong tuần này, TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức hội thảo về quản lý các dự án theo hình thức xây dựng – chuyển giao (hay còn gọi là BT) nhằm đánh giá quy trình, đề xuất giải pháp quản lý các dự án này theo hướng công khai, mình bạch, đảm bảo đúng quy định của pháp luật đồng thời cũng phải thông thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư. Quy trình làm dự án BT phải đảm bảo làm sao khai thác có hiệu quả tài nguyên đất đai và tài sản của nhà nước.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư mời đầy đủ các thành phần, chuyên gia am hiểu về lĩnh vực này để góp ý, từ đó lãnh đạo thành phố tiếp thu để hình thành quy trình và báo cáo với Thành ủy về vấn đề này. Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các đơn vị không tham mưu, đề xuất gì thêm liên quan đến các dự án BT, kể cả nghiên cứu tiền khả thi. Các dự án BT đang thảo luận, đàm phán đều phải đình lại, chờ quy trình mới. Dự án đã có chỉ đạo của Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện./.

PC_Article_Middle

Duy Phương/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mưa lớn, Đà Nẵng chìm trong biển nước
VOV.VN - Tại thành phố Đà Nẵng, trận mưa lớn kéo dài từ tối 8/12 đến sáng nay làm nhiều tuyến đường, khu dân cư bị ngập nặng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x