Trà Vinh: 1.370 lao động bị chấm dứt hợp đồng do ảnh hưởng Covid-19

Trà Vinh: 1.370 lao động bị chấm dứt hợp đồng do ảnh hưởng Covid-19

VOV.VN - Tính đến nay tỉnh Trà Vinh có 26 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tỉnh Trà Vinh hiện đang khẩn trương triển khai chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh gặp khó khăn và hỗ trợ số lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

tra vinh: 1.370 lao dong bi cham dut hop dong do anh huong covid-19 hinh 1
Khu công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh nơi có nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tính đến nay tỉnh Trà Vinh có 26 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, do không có nguyên vật liệu sản xuất, không có thị trường tiêu thụ sản phẩm, thiếu chuyên gia người nước ngoài, thay đổi cơ cấu sản xuất kinh doanh… Doanh nghiệp gặp khó khăn, kéo theo hơn 18.600 lao động bị ảnh hưởng, trong đó có 1.370 lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hơn 16.000 lao động bị ngưng việc và hơn 1.000 lao động việc làm không ổn định.

Hiện ngành chức năng tỉnh Trà Vinh đang khẩn trương giải quyết hỗ trợ cho số lao động bị mất việc và giải quyết cho vay không lãi suất đối với doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đáp ứng điều kiện theo tinh thần Quyết định 15 của Thủ tướng. Dự kiến việc giải ngân chậm nhất đến hết ngày 31 tháng 7 tới.

Ông Lê Hoàng Phi, Phó giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh cho biết: Để sớm giải ngân cho người lao động, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng, chúng tôi chỉ toàn thể cán bộ ngân hàng chính sách xã hội phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đảm bảo không sai sót các đối tượng được quy định. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ tập trung bố trí đủ lực lượng cán bộ để giải ngân nhanh cho doanh nghiệp cũng như khách hàng bị thiệt hại do dịch Covid gây ra và đảm bảo đủ nguồn vốn theo nhu cầu của doanh nghiệp”.

Được biết, đến nay Trà Vinh đã hoàn thành việc hỗ trợ hơn 7.000 người bán vé số lẻ tạm nghỉ thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close