Trao Giải thưởng Rồng Vàng cho 80 doanh nghiệp FDI

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Việt Nam vẫn thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài đạt 21 tỷ USD, vốn giải ngân khoảng 10 tỷ.

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, năm 2009, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Việt Nam vẫn thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài đạt 21 tỷ USD, vốn giải ngân khoảng 10 tỷ. Vốn từ khu vực đầu tư nước ngoài chiếm trên 40% tổng nguồn vốn huy động phát triển kinh tế. Giá trị công nghiệp khu vực này tăng 8,1% so với năm 2008, cao hơn mức tăng chung 7% của cả nước.

Cũng trong năm qua, cả nước nhập siêu trên 12 tỷ USD, nhưng khu vực đầu tư nước ngoài xuất siêu trên 5 tỷ USD, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của khu vực này vào khoảng 30%, trong khi trước đó chỉ là 10%.

Đến nay, gần 2 triệu lao động trực tiếp làm việc trong khu vực đầu tư nước ngoài. Nếu tính cả lao động thời vụ, lao động gián tiếp có thể gấp đôi.

Vì những đóng góp to lớn cho nền kinh tế đất nước trong năm qua, hôm nay (24/1), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 80 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sẽ được trao “Giải thưởng Rồng Vàng năm 2009”. Đây là giải thưởng thường niên được khởi xướng từ năm 2001 ghi nhận thành tựu của các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài qua các năm hoạt động, góp phần xây dựng môi trường đầu tư hiệu quả lâu dài tại Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên