Triển lãm quốc tế công nghệ đồ uống và thực phẩm lỏng (Drinktec 2009)

Drinktec là triển lãm lớn nhất thế giới về đồ uống và thực phẩm lỏng với diện tích trưng bày rộng 130.000 m2,  thu hút khoảng 1.500 nhà trưng bày của 60 nước.

Với sự góp mặt của 1.500 nhà trưng bày của 60 quốc gia trên thế giới, Triển lãm quốc tế công nghệ đồ uống và thực phẩm lỏng 2009 (Drinktec 2009) là sự kiện thương mại hấp dẫn thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống và thực phẩm lỏng tham quan, lựa chọn những sản phẩm, công nghệ phù hợp với nhu cầu của mình. Triển lãm trưng bày các nguyên liệu thô, máy móc dây chuyền cho sản xuất, đóng chai, đóng gói và giao nhận vận chuyển.

Các dây chuyền sản xuất còn được trưng bày ở trạng thái đang hoạt động để khách tham quan có thể nhìn tận mắt một cách tổng thể quy trình sản xuất đồ uống...

Khách tham quan Drinktec

Tại buổi họp báo giới thiệu về Drinktec 2009 diễn ra sáng nay (26/2), tại Hà Nội, ông Norbert Bargmann, Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Messe München GmbH cho biết: Trong vòng 10 năm trở lại đây, số một các nhà trưng bày quốc tế đến với Drinktec gia tăng đáng kể, tăng khoảng 37% chỉ trong giai đoạn từ năm 2001-2005. Năm 2005 số khách quốc tế đã vượt qua số khách nội địa. Trong năm này, có thêm 35 quốc gia có khách tham quan so với năm 2001, nâng tổng số khách tham quan lên đến 66.637 người và thành phần khách tham quan đến từ 161 nước”. 

Ông Norbert Bargmann cũng cho hay: “Dựa trên các số liệu đăng ký tính đến thời điểm này, chúng tôi chắc rằng 1.500 nhà trưng bày từ 60 nước sẽ đến Drinktec 2009.  Điều đó có nghĩa là chúng tôi đã có thể thu hút được nhiều nhà trưng bày hơn so với Drinktec 2005”.

Drinktec 2009 sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm New Munich (CHLB Đức), từ ngày 14 đến 19/9.

Bên lề Drinktec 2009 còn có một chuỗi các chương trình hội thảo tập trung vào các chủ đề: Phát triển thị trường, các công nghệ mới, hoạt động của các hệ thống đóng chai và đóng gói, môi trường/ sinh thái/ phát triển bền vững, phát triển sản phẩm, sản xuất rượu bia, quá trình đóng gói đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ…

Lần đầu tiên tại Drinktec có phần trưng bày về oils+fats (sản xuất và chiết xuất dầu và chất béo từ các nguồn tài nguyên tái sinh).

Năm 2009 cũng là năm đầu tiên diễn ra Lễ trao giải “Giải thưởng sáng tạo trong ngành đồ uống”.

Toàn bộ khu trưng bày Drinktec rộng 130.000 m2

Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bia- Rượu- Nước giải khát Việt Nam cho biết, phần lớn các dây chuyền sản xuất rượu – bia - đồ uống của các thành viên trong Hiệp hội đều được mua từ các hội chợ như Drinktec. Đây là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam tham dự và có cơ hội tiếp cận với tất cả các xu hướng và tầm nhìn mới nhất trong sản xuất, chuyển giao công nghệ đồ uống và thực phẩm lỏng. Hiệp hội sẽ phối hợp với tập đoàn Munich tại Việt Nam tổ chức đoàn tham gia Drinktec 2009./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên