Trung Quốc tiếp tục ban hành lệnh cấm giao dịch tiền điện tử

Trung Quốc tiếp tục cấm giao dịch tiền điện tử từ nước ngoài

VOV.VN - Trong vòng 24h qua, giá đồng tiền điện tử Bitcoin giảm 22,54% và chạm đáy kể từ tháng 11/2017 (xuống dưới 6.311 USD/Bitcoin).

Ngoài ra, hàng loạt những đồng tiền điện tử khác như Ethereum (giảm 24,78%), Bitcoin Cash (giảm 27%), XRP giảm 21.46%, NEO (giảm 32%). Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là những chính sách cấm đoán mới nhất của Trung Quốc đối với các giao dịch tiền điện tử từ nước ngoài và các vòng gọi vốn (ICO).

trung quoc tiep tuc ban hanh lenh cam giao dich tien dien tu hinh 1
Giá bitcoin mất hơn 50% giá trị. (Ảnh: CNBC).

Theo trang Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, Trung Quốc sẽ chặn tất cả những trang web và quảng cáo có nội dung liên quan đến các giao dịch tiền điện tử và ICO, bao gồm những trang web nước ngoài.

Vào tháng 9/2017 và tháng 1/2018, Trung Quốc lần lượt đưa ra những chính sách cấm đoán gắt gao đối với thị trường tiền điện tử nước này nhưng chưa đạt được những kết quả như mong muốn. Trước tình hình đó, chính phủ Trung Quốc quyết định xử lý mạnh tay đối với toàn bộ các giao dịch và hoạt động thúc đẩy gọi vốn để “ngăn chặn những rủi ro tài chính.”

Bitcoin đã lao dốc xuống dưới 7.000 USD trong phiên giao dịch hôm qua. Hiện tại, mỗi đồng giá hơn 6.200 USD trên sàn Coindesk. Đây là mức thấp nhất của đồng tiền ảo này kể từ tháng 11. Như vậy, Bitcoin đã mất hơn 50% giá trị từ đầu năm nay.

Các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo Bitcoin từ cuối tuần trước vì những lo ngại về việc siết chặt quản lý trên toàn cầu khi nạn tin tặc và thao túng giá cả tại một sàn giao dịch lớn ngày càng gia tăng. Các ngân hàng lớn như J.P. Morgan, Bank of America và Citigroup cũng vừa thông báo cấm khách hàng mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng. Quyết định của ba ông lớn ngân hàng Mỹ đã ảnh hưởng lớn đến đà giá Bitcoin./.

Theo BitScreener.com, CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close