Nhập khẩu thịt lợn của Trung Quốc tăng mạnh trong năm 2019

Trung Quốc tiếp tục tung ra 10.000 tấn thịt lợn dự trữ để bình ổn giá

VOV.VN - Nếu tính cả thịt lợn và thịt bò, đây là lần thứ 3 Bắc Kinh phải dùng đến thịt dự trữ chỉ riêng trong tháng 9.

Trước nhu cầu tiêu thụ tăng cao trước dịp Quốc khánh, hôm nay (26/9) chính phủ Trung Quốc đã quyết định tiếp tục đưa ra thị trường 10.000 tấn thịt lợn từ kho dự trữ Trung ương. Đây là lần thứ 2 kể từ đầu tháng đến nay nước này buộc phải dùng đến thịt lợn dự trữ, do giá loại thịt được sử dụng nhiều nhất trong bữa ăn người dân Trung Quốc này đã tăng phi mã trong suốt thời gian qua.

Theo thông báo mới nhất của Bộ Thương mại Trung Quốc, ngay trước thềm Quốc khánh, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt lợn và ổn định tâm lý người tiêu dùng, các cơ quan chức năng nước này đã lần thứ hai trong tháng tung ra thị trường 10.000 tấn thịt lợn dự trữ. Như vậy, chỉ trong vòng 1 tuần, Trung Quốc đã phải liên tiếp sử dụng đến nguồn thịt dự trữ trung ương, với tổng lượng lên đến 20.000 tấn.

nhap khau thit lon cua trung quoc tang manh trong nam 2019 hinh 1
Một điểm bán thịt lợn dự trữ ở Trung Quốc. (Ảnh: Hexun)

Không chỉ thịt lợn, Trung Quốc còn cung cấp ra thị trường 2.400 tấn thịt bò và 1.900 tấn thịt cừu dự trữ. Nếu tính cả hai loại thịt này, thì đây là lần thứ 3 Bắc Kinh phải dùng đến thịt dự trữ chỉ riêng trong tháng 9.

Bên cạnh việc sử dụng thịt dữ trữ, lượng thịt lợn nhập khẩu của Trung Quốc cũng tăng mạnh trong năm nay. 8 tháng đầu năm, tổng số thịt lợn nhập khẩu vào nước này đã tăng 66%, riêng trong tháng 8 là 76%.

Cùng với đà tăng giá mạnh của thịt lợn, các loại thịt khác, như gà, bò, cừu của Trung Quốc cũng tăng giá liên tục trong những tháng qua. Riêng tháng 8, giá thịt lợn tăng 46,7%, các loại thịt khác cũng tăng hơn 10%. Bình ổn giá thịt đang trở thành vấn đề cấp bách của chính phủ Trung Quốc từ nay đến cuối năm, khi dịp Tết nguyên đán đang đến gần./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close