Trung Quốc xác nhận sẽ tiếp tục đàm phán thương mại với Mỹ

Trung Quốc xác nhận sẽ tiếp tục đàm phán thương mại với Mỹ

VOV.VN - Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay (20/6) cho biết, theo sự chỉ đạo của các nhà lãnh đạo cấp cao, hai nước sẽ tiếp tục tổ chức vòng đàm phán thương mại.

Phát biểu tại cuộc họp báo diễn ra chiều nay, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong nêu rõ, Trung Quốc hy vọng, trong vòng đàm phán mới, Mỹ sẽ tạo các điều kiện cần thiết cho cuộc đối thoại giữa hai bên. Trung Quốc cũng hy vọng, Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của giới công nghiệp, dừng đe dọa áp đặt thuế quan và làm leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai nước.

trung quoc xac nhan se tiep tuc dam phan thuong mai voi my hinh 1
Mỹ - Trung sẽ nối lại đàm phán thương mại. (Ảnh: Reuters)

Các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đổ vỡ hồi tháng trước khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc “quay lưng” với những cam kết bằng việc điều chỉnh một số điểm trong dự thảo thỏa thuận thương mại được hai bên dày công xây dựng sau 10 vòng đàm phán. Ngay sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khởi động một loạt biện pháp tăng thuế đánh vào hàng hóa của Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong cuộc điện đàm diễn ra hôm 18/6 vừa qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhất trí gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Nhật Bản vào cuối tháng này.

Mỹ và Trung Quốc rơi vào vòng xoáy chiến tranh thương mại tốn kém thời gian qua, gây áp lực cho các thị trường và làm tổn hại nền kinh tế thế giới./.


Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close