Từ 12/4: Kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất thép

Từ 12/4: Kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất thép

Việc kiểm tra bắt nguồn từ diễn biến phức tạp của giá thép trên thị trường từ đầu tháng 3 trở lại đây, khi giá thép bán lẻ trong một tháng đã tăng gần 3 triệu đồng/tấn so với thời điểm đầu năm 2010.

Chiều 12/4, một cán bộ có thẩm quyền của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) xác nhận Hiệp hội sẽ là thành viên trong đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ cấu giá thành của các doanh nghiệp sản xuất thép, bắt đầu từ ngày 13/4. Đoàn kiểm tra các doanh nghiệp thép do Cục Chính sách thuế (Bộ Tài chính), Cục Quản lý thị trường, Vụ Công nghiệp nặng (Bộ Công thương) và Hiệp hội Thép Việt Nam thực hiện tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, nội dung kiểm tra sẽ xoay quanh việc tìm hiểu cơ cấu hình thành giá bán thép, cách thức tổ chức mạng lưới phân phối sản phẩm của các doanh nghiệp và một số vấn đề liên ngành kiểm tra quan tâm. Trước tiên, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất thép phía Bắc, sau đó là thành phố Hồ Chí Minh với tổng thời gian dự kiến hai tuần trước khi có báo cáo chính thức./.

Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN