tu choi doan xe du lich cua trung quoc

Từ chối tiếp nhận 1.000 xe du lịch của Trung Quốc vào Việt Nam

VOV.VN -Đoàn xe du lịch tự lái 1.000 xe và khoảng 1.500 người vào Việt Nam để tiến hành hoạt động du lịch các nước ASEAN

>>Dự án du lịch trên đèo Hải Vân: Chưa thấy rõ trách nhiệm?
>> Tạm dừng 14/15 đường bay từ Trung Quốc đến Đà Nẵng

Ngày 15/12/2014, Bộ Giao thông Vận tải có Văn bản số 989/HTQT gửi Chính quyền nhân dân thành phố Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc với nội dung sau: “Bộ Giao thông vận tải không đồng ý tiếp nhận đoàn xe nêu trên theo đề xuất của Chính quyền nhân dân thành phố Bằng Tường do không đủ điều kiện để bảo đảm an toàn và an ninh trật tự cho đoàn xe”.

Trước đó, ngày 01/12/2014, Bộ Giao thông Vận tải nhận được Công hàm của Chính quyền thành phố Bằng Tường về việc đề nghị cho phép tổ chức đoàn xe du lịch tự lái 1.000 xe và khoảng 1.500 người vào Việt Nam với mục đích du lịch và quá cảnh sang Lào và Campuchia. Số người người và đoàn xe này sẽ chia theo thời gian, nhóm nhập cảnh vào Việt Nam.

Chính quyền Bằng Tường đề nghị Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam chấp thuận xe phía Trung Quốc sử dụng Giấy phép vận tải đường bộ quốc tế loại F do Phòng Quản lý vận tải đường bộ quốc tế cửa khẩu Hữu Nghị Quan (Trung Quốc) cấp, cùng với biển hiệu cờ nhập cảnh vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, Chính quyền Nhân dân thành phố Bằng Tường cũng đề nghị cơ quan chức năng tại cửa khẩu phía Việt Nam giải quyết có ưu tiên “luồng xanh” đối với xe du lịch, đồng thời đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh và giảm giá thành thông quan.

Sau khi nhận được Công hàm từ Chính quyền Nhân dân thành phố Bằng Tường, Bộ Giao thông Vận tải đã gửi văn bản đề nghị các Bộ, ngành liên quan và Ủy ban Nhân dân tỉnh Lạng Sơn cho ý kiến bằng văn bản. 

Quan điểm của Bộ Giao thông Vận tải là hoàn toàn ủng hộ hoạt động tăng cường phát triển du lịch trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, việc đề xuất với số lượng xe lớn vào tham gia giao thông tại Việt Nam cần cân nhắc để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an ninh xã hội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close