Tư thương nhập lậu thịt lợn thải loại về Việt Nam tiêu thụ để hưởng chênh giá

VOV.VN - Gần đây, lợn thịt, lợn con thương phẩm, gia cầm được một số tư thương nhập lậu qua biên giới qua các lối mòn vào địa bàn tỉnh Lào Cai tiêu thụ.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, do giá của một số loại động vật biến động tăng cao, thời gian gần đây, các loại lợn thịt (trong đó chủ yếu là lợn nái thải loại), lợn con thương phẩm; gia cầm và sản phẩm từ gia cầm; cá tầm được một số tư thương nhập lậu qua biên giới thông qua các lối mòn, lối mở vào địa bàn tỉnh tiêu thụ.

tu thuong nhap lau thit lon thai loai ve viet nam tieu thu de huong chenh gia hinh 1
Thịt lợn, lợn con thương phẩm, gia cầm nhập ồ ạt vào tỉnh Lào Cai. (Ảnh minh họa: KT)

Việc làm trái phép của các tư thương dẫn đến nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm, đặc biệt là cúm A (H7N9 và H5N1), dịch lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả lợn và gây mất an toàn thực phẩm trên địa bàn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước tình hình trên, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các huyện, thành phố cùng lực lượng chức năng Biên phòng, Hải quan, Công an, Quản lý thị trường, Chi cục kiểm dịch động vật vùng... tăng cường phối hợp kiểm tra, ngăn chặn nạn nhập lậu động vật và các sản phẩm từ động vật trên tuyến biên giới và trong nội địa; kiểm soát chặt chẽ các địa điểm buôn bán, kịp thời phát hiện, bắt giữ, tiêu hủy hàng lậu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tuyên truyền người tiêu dùng chỉ mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đã được cán bộ thú y kiểm tra để sử dụng làm thực phẩm./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

An Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds