Tư thương nhập lậu thịt lợn thải loại về Việt Nam tiêu thụ để hưởng chênh giá

VOV.VN - Gần đây, lợn thịt, lợn con thương phẩm, gia cầm được một số tư thương nhập lậu qua biên giới qua các lối mòn vào địa bàn tỉnh Lào Cai tiêu thụ.

PC_Article_Middle_2

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai, do giá của một số loại động vật biến động tăng cao, thời gian gần đây, các loại lợn thịt (trong đó chủ yếu là lợn nái thải loại), lợn con thương phẩm; gia cầm và sản phẩm từ gia cầm; cá tầm được một số tư thương nhập lậu qua biên giới thông qua các lối mòn, lối mở vào địa bàn tỉnh tiêu thụ.

tu thuong nhap lau thit lon thai loai ve viet nam tieu thu de huong chenh gia hinh 1
Thịt lợn, lợn con thương phẩm, gia cầm nhập ồ ạt vào tỉnh Lào Cai. (Ảnh minh họa: KT)

Việc làm trái phép của các tư thương dẫn đến nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm, đặc biệt là cúm A (H7N9 và H5N1), dịch lở mồm long móng, tai xanh, dịch tả lợn và gây mất an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Trước tình hình trên, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các huyện, thành phố cùng lực lượng chức năng Biên phòng, Hải quan, Công an, Quản lý thị trường, Chi cục kiểm dịch động vật vùng... tăng cường phối hợp kiểm tra, ngăn chặn nạn nhập lậu động vật và các sản phẩm từ động vật trên tuyến biên giới và trong nội địa; kiểm soát chặt chẽ các địa điểm buôn bán, kịp thời phát hiện, bắt giữ, tiêu hủy hàng lậu, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, tuyên truyền người tiêu dùng chỉ mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đã được cán bộ thú y kiểm tra để sử dụng làm thực phẩm./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Myanmar
VOV.VN - Rất có thể HLV Park Hang Seo sẽ nhún mình một lần nữa, để sử dụng sơ đồ 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Myanmar ở AFF Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x