Tuần lễ quốc gia doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2008

Tuần lễ Quốc gia Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2008 với chủ đề “Liên kết - hội nhập - cùng phát triển” sẽ diễn ra đồng loạt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh và thành phố khác trên toàn quốc từ ngày 17-21/11/2008.

Đây là sự kiện quan trọng và nổi bật trong năm do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, các bộ ngành liên quan, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và Tập đoàn Đại Dương tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra sáng 24/10 tại Hà Nội, ông Hoàng Văn Dũng – Phó chủ tịch Thường trực VCCI cho biết, trong khuôn khổ diễn ra Tuần lễ quốc gia DNNVV năm 2008 sẽ có hàng loạt các hoạt động như: diễn đàn doanh nghiệp, triển lãm, TV talk show, các khoá đào tạo… nhằm mục đích đẩy mạnh việc xúc tiến phát triển DNNVV, nâng cao khả năng kết nối với các doanh nghiệp khác ở trong và ngoài nước thông qua tăng cường nhận thức xã hội.

Hiện cả nước có hơn 300.000 doanh nghiệp, chiếm 96,5% trong số đó là các DNNVV, hàng năm đóng góp khoảng 40% GDP của cả nước, thu hút khoảng 50% tổng số lao động trong doanh nghiệp và chiếm 17,46% tổng nộp ngân sách. Việc tổ chức Tuần lễ quốc gia DNNVV năm 2008 với chủ đề “Liên kết - hội nhập – cùng phát triển” còn tạo cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các bộ ngành liên quan, các doanh nghiệp cùng trao đổi kinh nghiệm, giải đáp vướng mắc về đầu tư và thương mại để đưa ra những kiến nghị nhằm hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao kỹ năng nguồn nhân lực thông qua giao lưu, trao đổi và các chương trình đào tạo.

Ông Hoàng Văn Dũng bày tỏ tin tưởng, Tuần lễ Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được các doanh nghiệp hưởng ứng và tham gia tích cực, góp phần biến những tiềm năng của doanh nghiệp thành lợi thế cạnh tranh trong quá trình hội nhập và phát triển./.