Day manh cong nghiep che bien nong san

Ưu tiên đầu tư vào công nghiệp chế biến nông sản

VOV.VN - Cần có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp tư nhân trong nước và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực này.

Sáng 9/12, tại Hà Nội, khai mạc hội nghị toàn thể các nhà tài trợ cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (ISG) năm 2014 với sự tham gia của đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, các nhà tài trợ và cộng đồng quốc tế.

Hội nghị toàn thể các nhà tài trợ cho ngành nông nghiệp 2014 có chủ đề “Thúc đẩy công nghiệp chế biến nông sản: Cơ hội và thách thức”, là dịp để Chính phủ Việt Nam khẳng định cam kết và thông tin đến cộng đồng các nhà tài trợ, tổ chức quốc tế và doanh nghiệp về định hướng phát triển, ưu tiên và môi trường đầu tư vào công nghiệp chế biến nông sản.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, thực hiện Đề án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”, Bộ NN&PTNT đã ban hành các kế hoạch hành động cho từng lĩnh vực như trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp... nhằm nâng cao giá trị gia tăng hàng nông lâm sản thủy sản trong chế biến và giảm tổn thất sau thu hoạch.

day manh cong nghiep che bien nong san hinh 1
Bộ trưởng Bộ NN&PTNN Cao Đức Phát phát biểu tại Hội nghị toàn thể ISG.
Đặc biệt, Chính phủ đã ban hành các chính sách ưu đãi thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các ngành hàng tăng bình quân 20%; giảm tổn thất sau thu hoạch 50% so với hiện nay. Trên tinh thần này, Bộ NN&PTNT kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư sâu hơn trong các phân khúc của chuỗi giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp.

Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh: Quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp cần có sự tham gia của các thành phần kinh tế trong xã hội, trong đó doanh nghiệp đóng vai trò “động lực” kết nối sản xuất, chế biến với thị trường, Nhà nước hỗ trợ mạnh mẽ thông qua cơ chế chính sách đột phá và môi trường đầu tư lành mạnh, thuận lợi.

“Phát triển công nghiệp chế biến cũng đồng nghĩa với khuyến khích các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp tư nhân trong nước và nước ngoài đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Thúc đẩy công nghiệp chế biến cũng đồng nghĩa tạo môi trường đầu tư thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ NN&PTNT đang khẩn trương rà soát các cơ chế chính sách để cải thiện môi trường đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp”, Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close