Người trồng vải sớm ở Hải Dương trúng mùa được giá

Vải thiều Hải Dương được mùa, được giá

VOV.VN - Toàn tỉnh Hải Dương hiện có khoảng 9.700ha. Ước tính sản lượng vải năm nay sẽ đạt khoảng 55.000 tấn.

Vụ vải năm nay, diện tích vải sớm của tỉnh Hải Dương cho thu hoạch có chất lượng cao và giá bán ổn định tại vườn từ 35.000 - 40.000 đồng/kg, tùy chất lượng và mẫu mã.

Ông Vũ Hữu Thuyên, một thương lái trên địa bàn huyện Thanh Hà, Hải Dương cho biết, việc tiêu thụ vải đầu mùa đang diễn ra thuận lợi. “Năm nay vải xuất khẩu sang Trung Quốc gặp nhiều thuận lợi. Đầu vụ, lượng vải của người dân bán cho thương lái còn hạn chế nên rất khan hàng, trong khi giá bán tại Trung Quốc cũng rất tốt. So vụ vải năm ngoái, sản lượng vải năm nay tăng gấp đôi và giá cũng cao hơn năm ngoái”.

nguoi trong vai som o hai duong trung mua duoc gia hinh 1
Diện tích vải sớm của tỉnh Hải Dương cho thu hoạch với chất lượng và giá bán ổn định tại vườn từ 35.000 - 40.000 đồng/kg.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thương lái Trung Quốc không về tận vùng nguyên liệu để thu mua vải như những năm trước, mà đón hàng tại các cửa khẩu do doanh nghiệp trong nước thu mua và vận chuyển đến.

Đối với kênh tiêu thụ nội địa, ngành nông nghiệp Hải Dương và các địa phương có diện tích vải lớn cũng chủ động kết nối với doanh nghiệp để đưa quả vải vào các hệ thống siêu thị BigC, Aeon, Hapro…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close