Vàng tiếp tục tăng cao trong tuần tới?

20/33 người được hỏi cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong tuần tới.

Kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm và thị trường đang chờ đợi một đợt kích thích kinh tế từ các ngân hàng trung ương trên thế giới đã khiến niềm tin vào kim loại quý đang quay trở lại. Các chuyên gia Kitco News Gold Survey hầu hết đều cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

33 chuyên gia được hỏi thì có 22 ngươi đưa ra câu trả lời. Trong đó, có tới 20 người cho răng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao trong tuần tới. 2 bày tỏ quan điểm giá vàng sẽ điều chỉnh sau đà tăng và không ai cho rằng vàng sẽ đi ngang ở mức này.

Các chuyên gia được hỏi như thường lệ đều là các chuyên gia tại các lĩnh vực buôn vàng khối lượng lớn, các ngân hàng đầu tư, các tay quản lý quỹ và phân tích kỹ thuật.

Đa số chuyên gia cho biết với sẽ biến động, cơn sốc kinh tế trên thị trường tài chính toàn cầu sẽ xảy ra khi các gói kích thích kinh tế được đưa ra. Họ ám chỉ đến chính sách nới lỏng tiền tệ của FED sẽ có thể tung ra vào cuối tháng 6.

Frank Lesh, chuyên gia môi giới hàng đầu của FuturePath Trading nhận định rằng vàng đã tích luỹ trong vùng giá hiện nay được vài tuần lễ. Điều này đủ có thể làm bàn đạp cho giá vàng và đảo chiều xu hướng xuống. Vàng đang chờ đợi các gói kích thích kinh tế từ ECB và các trader tiếp tục đưa vào thị trường các trạng thái mua. Mức cản mạnh của vàng ở 1655$ sẽ là mức thử thách và nếu vàng vượt qua được thì sẽ khả quan với xu hướng tăng tiếp.

Phil Streible, chuyên gia của RJO Futures cho biết với sự sụt giảm của lợi tức trái phiếu xuống mức thấp kỷ lục đã khiến các nhà đầu tư đổ tiền vào kim loại vàng.

Các chuyên gia còn lại theo xu hướng giảm cho rằng EUR suy yếu có thể gây ảnh hưởng giảm vì đô la mạnh lên so với vàng. Đáng chú ý là không có chuyên gia nào cho rằng vàng sẽ đi ngang./.