Việt Nam lựa chọn phát triển bền vững sẽ thu hút dòng đầu tư chất lượng cao

Việt Nam chọn phát triển bền vững sẽ thu hút dòng đầu tư chất lượng

VOV.VN - Việt Nam lựa chọn phát triển bền vững sẽ thu hút dòng đầu tư FDI chất lượng, tức hài hoà lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường.

Đây là nhận định của bà Virginia B.Foote Đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam tại buổi gặp gỡ báo chí trước thềm Diễn đàn doanh nghiệp (VBF) giữa kỳ 2019 diễn ra chiều 25/6.

viet nam lua chon phat trien ben vung se thu hut dong dau tu chat luong cao hinh 1
Bà Virginia B.Foote Đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam trao đổi với báo chí chiều 25/6.

Bà Virginia B.Foote khẳng định, năm nay là năm quan trọng của Việt Nam khi Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực (CPTPP), Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) cũng đang trong những giai đoạn cuối cùng để phê chuẩn…

“Những hiệp định này là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư, tăng cường giao lưu thương mại. Đây cũng chính là cơ hội để Việt Nam hoàn thiện thể chế, môi trường đầu tư”, bà Virginia B.Foote nhìn nhận. 

Ngoài ra, trong bối cảnh mới, của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung mặc dù Việt Nam đang được coi là điểm đến của sự chuyển địch đầu tư, tuy nhiên, bà Virginia B.Foote cũng lưu ý, xu hướng thương mại này có bền vững không cũng như xu hướng nào sẽ xảy ra tiếp theo trong tương lai, sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của Việt Nam.

Theo bà B.Foote, phát triển bền vững không phải là gánh nặng mà là cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như doanh nghiệp siêu nhỏ và người dân. Qua đó, tất cả các doanh nghiệp, người dân cùng chung tay phát triển nền kinh tế bền vững của Việt Nam.

Tuy nhiên, thực thế là Việt Nam đang là một trong năm nước có lượng rác thải nhựa lớn ra đại dương hàng năm. Vì vậy, để phát triển bền vững, như sáng kiến về nền kinh tế tuần hoàn cần có sự tham gia, đầu tư của các doanh nghiệp, cần biến rác thải nhựa thành nguồn nguyên liệu đầu vào thứ cấp, nhằm bảo vệ môi trường tốt hơn.

“Vì vậy, phát triển bền vững chính là một trong những giải pháp tối ưu cho Việt Nam cũng như các nền kinh tế khác”, bà Virginia B.Foote nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close