Việt Nam có là điểm đến tin cậy của các đế chế kinh tế thế giới?

Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 của Hoa Kỳ, GS -TS John William Snow

Bộ trưởng Ngân khố thứ 73 của Hoa Kỳ, Chủ tịch Quỹ đầu tư và Quản trị tài chính Cerberus – Giáo sư danh dự, Tiến sĩ John William Snow sẽ có chuyến làm việc và diễn thuyết tại Việt Nam từ ngày 15 – 18/11/2011.

Thông tin này được đưa ra trong cuộc họp báo chiều 20/9, tại Hà Nội, do trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) và công ty Link World  Unlimited International (Việt Nam) tổ chức.

Tại cuộc họp báo

Dự kiến, ông John William Snow sẽ có các cuộc gặp và làm việc với Chính phủ Việt Nam và các quan chức Bộ Ngoại giao, Chủ tịch UBND TP HCM, tọa đàm tại trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng như chủ trì và diễn thuyết tại 2 hội thảo ở Hà Nội và TP HCM.

Phát biểu tại cuộc họp báo, PGS – TS Nguyễn Hồng Sơn, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) nhấn mạnh: Một trong những sứ mệnh quan trọng của Trường là chuyển giao các kết quả nghiên cứu cho Chính phủ, các tổ chức, doanh nhgiệp và xã hội. Vì vậy, trường Đại học Kinh tế đã và đang trở thành điểm đến của các tri thức, doanh nhân lớn trên thế giới, là nơi hội tụ của các nhà hoạch định chính sách, các học giả uy tín trong nước và quốc tế. Chúng tôi mong chờ những tư vấn của GS John William Snow về các vấn đề có liên quan đến ổn định kinh tế vĩ mô, thực hiện hiệu quả chính sách công...

Bà Nguyễn Anna, Tổng Giám đốc Công ty Link World Unlimited International Event, người đã kiên trì trong 3 năm để mời ông John William Snow sang Việt Nam cho biết, người đứng đầu Quỹ đầu tư và Quản trị tài chính Cerberus với tổng tài sản lên tới hơn 3.000 tỷ USD sẽ dành 1 ngày diễn thuyết với hàng trăm doanh nghiệp tại Hà Nội về chủ đề: “Việt Nam có là điểm đến tin cậy của các đế chế kinh tế thế giới?” vào ngày 16/11. Ông sẽ chia sẻ với giới lãnh đạo và doanh nghiệp Việt Nam tầm nhìn về tương lai Việt Nam cũng như những bí quyết lãnh đạo thành công của mình; giải đáp câu hỏi làm thế nào để Việt Nam thu hút được sự quan tâm của các thương hiệu hàng đầu thế giới, đặc biệt là những quỹ đầu tư khổng lồ, được ví như những "đế chế kinh tế thế giới". Đây là cơ hội để các doanh nhân Việt Nam và các nhà hoạch định chính sách làm giàu kiến thức thương trường, kinh nghiệm giải quyết bài toán kinh doanh và thay đổi, cải tiến chính sách tạo nền tảng hệ thống pháp luật vững chắc, từ đó góp phần kích thích toàn bộ nền kinh tế Việt Nam phát triển vượt bậc và bền vững.

Là Bộ trưởng Ngân khố thứ 73, ông John William Snow được xem là một trong những chính khách của nhiều đời Tổng thống: Genald Ford, Richard Nixon, Ronaid Reagan, Jimmy Carter, George H. W Bush và George W.Bush với các cấp hàm từ Thứ trưởng cho đến Bộ trưởng. 

Người Mỹ, nhất là trong giới làm ăn đều biết đến tên tuổi của ông bởi đó là một con người cầu toàn, luôn mang trong minh một vị trí đặc biệt trong các công ty, các tập đoàn. Sau khi hoàn thành cương vị Bộ trưởng Tài chính, ông vẫn là một Chủ tịch của Quỹ đầu tư và Quản trị Tài chính Cerberus mẫu mực trong giới tài chính Mỹ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên