Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với các nước thành viên TPP

Việt Nam đẩy mạnh hợp tác với các nước thành viên TPP

VOV.VN - Đoàn Việt Nam sang Australia và New Zealand không chỉ để ký kết Hiệp định TPP mà sẽ bàn giải pháp đẩy mạnh hợp tác với các nước này.

Chiều 29/1 tại Hà Nội diễn ra buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1 thông tin về nhiều vấn đề kinh tế - xã hội được dư luận quan tâm.

Trả lời câu hỏi về việc thực hiện các cam kết và triển khai Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Ngay sau khi việc quá trình đàm phán kết thúc, Bộ Công Thương đã báo cáo các cấp, và được sự cho phép của Bộ Chính trị.

viet nam day manh hop tac voi cac nuoc thanh vien tpp hinh 1
Hiệp định TPP sắp được ký kết vào ngày 4/2 tới

Theo chương trình ngày mai đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng dẫn dầu, cùng nhiều đơn vị là các doanh nghiệp Việt Nam sang Australia và New Zealand không chỉ để tham gia ký kết Hiệp định TPP vào ngày 4/2/2016, mà sẽ bàn các giải pháp và đẩy mạnh hợp tác với các nước này.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định: Những nội dung mà Việt Nam đã đàm phán, những thỏa thuận mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và người dân mà đoàn đàm phán đã nỗ lực trong suốt thời gian qua vẫn được giữ vững và không có sự thay đổi.

“Việc tiếp theo là làm thế nào để tất cả các đối tượng người dân doanh nghiệp có liên quan biết được những nội dung của Hiệp định để tận dụng lợi thế và có phương án hạn chế thấp nhất những điểm bất lợi. Đây là công việc của tất cả bộ, ngành địa phương các hiệp hội doanh nghiệp và của chính các doanh nghiệp,” Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close