Việt Nam- điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài

450 nhà sản xuất nổi tiếng đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ có mặt tại Hà Nội để giới thiệu công nghệ mới trong lĩnh vực công nghiệp thiết bị.

Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2010, một trong những triển lãm quốc tế về công nghệ và máy móc phục vụ trong lĩnh vực chế tạo công nghiệp sẽ diễn ra từ ngày 20 - 22/5 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Đây được coi là sự kiện lớn nhất về lĩnh vực chế tạo công nghiệp, hợp nhất 4 triển lãm quốc tế về thiết bị. Tham dự triển lãm với 450 thương hiệu nổi tiếng đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản…

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dư Quốc Thịnh, Tổng thư ký Hội Kỹ sư ô tô Việt Nam (VSAE) khẳng định rằng, triển lãm là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể cập nhật kiến thức cũng như công nghệ mới để áp dụng trong cải tiến sản xuất, điều này rất cần thiết trong tình hình kinh tế và công nghiệp hiện nay ở Việt Nam. Vì vậy, các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ cơ hội tiếp cận và tận mắt tham quan sáng kiến mới, giải pháp, dịch vụ tiện ích và công nghệ mới từ các hãng sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp thiết bị trên thế giới. Đặc biệt, năm nay, triển lãm còn mở ra lĩnh vực mới về an toàn, an ninh trong san xuất thiết bị công nghiệp, bảo hộ, phòng chữa cháy nổ và quản lý giám sát.

Bà Nichapa Yoswee, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức hội chợ triển lãm và hội thảo hàng đầu ở Thái Lan và Đông Nam Á cho biết, Việt Nam, điểm đến thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài nhờ các chính sách quản lý thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Tỷ lệ gia tăng và mở rộng các khu công nghiệp Hà Nội đã phản ánh ngành công nghiệp Việt Nam chính là ngành trọng tâm của nền kinh tế. Thiết bị điện tử là thế mạnh về xuất khẩu của đất nước nhưng theo các chuyên gia quốc tế cần phải tiếp tục nâng cao năng lực về mặt công nghệ.

Chiều cùng ngày, Reed Tradex đã tổ chức “Vietnam Manufacturing Expo và Nepcon Vietnam” lần thứ 4 với chủ đề “Nhịp cầu quan hệ đối tác, nâng cao vị thế ngành công nghiệp chế tạo Việt Nam”.

Hội thảo giới thiệu tổng quan nền công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là ngành ôtô/điện tử và công nghiệp chế tạo; các chiến lược để có được sự cộng tác thành công với các nhà công nghiệp Việt Nam; và định hướng tương lai cho ngành ôtô/điện tử và công nghiệp chế tạo Việt Nam trong năm 2010 và về sau. Các chủ đề sẽ được trình bày do các kỳ cựu trong ngành công nghiệp quốc tế, những người rất am hiểu về ngành công nghiệp Việt Nam./.