Việt Nam muốn hợp tác với Pháp về điện hạt nhân

(VOV)-Theo Bộ trưởng Công Thương, Pháp là nước có công nghệ nguồn về điện hạt nhân và Việt Nam rất muốn được hợp tác với Pháp ở lĩnh vực này

Tính đến tháng 3/2013, Pháp có 383 dự án với tổng số vốn đăng ký là 3,1 tỷ USD và vốn điều lệ là 1,6 tỷ USD, đứng thứ 16 trong tổng số 101 nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Hiện Việt Nam đứng thứ 7 trong số các nước hưởng ODA của Pháp.

Theo Bộ Công thương, trong những năm gần đây, quan hệ thương mại Việt - Pháp liên tục phát triển. Năm 2012, kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt 3,752 tỷ USD.

Tại buổi tiếp ông Dominique de Villepin, nguyên Thủ tướng Cộng hòa Pháp nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nhấn manh: "Chính phủ Việt Nam đánh giá rất cao sự có mặt của các doanh nghiệp Pháp và hiệu quả của các dự án mà các doanh nghiệp Pháp mang lại”.

Liên quan đến các lĩnh vực hai bên có thể phát triển thêm, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho rằng: "Pháp là một trong số các quốc gia có công nghệ nguồn về điện hạt nhân, Việt Nam rất mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Pháp trong lĩnh vực này".

Nguyên Thủ tướng Cộng hòa Pháp Dominique de Villepin cũng khẳng định, Chính phủ và doanh nghiệp Pháp luôn quan tâm đến các dự án về lĩnh vực điện lực, dầu khí của Việt Nam, đồng thời đảm bảo chất lượng, duy trì phát triển, bảo vệ, bảo dưỡng của các công trình này. Ông cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy các Dự án đang triển khai tại Việt Nam.

PV/VOVonline

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục