Việt Nam - trung tâm của các chuyên gia IT

Từ năm 2007 đến nay, Việt Nam liên tục được xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu cho ngành kiểm thử phần mềm.

Sáng nay (6/12), Hội nghị Quốc tế Kiểm thử phần mềm và kiểm thử tự động – gọi tắt là VISTACON 2011 do tập đoàn LogiGear tổ chức đã khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị thu hút hơn 200 chuyên gia, nhà quản lý và kỹ sư thuộc lĩnh vực kiểm thử phần mềm trong và ngoài nước tham gia. 

Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm của các chuyên gia IT và là sự lựa chọn tối tưu của các tổ chức công nghệ gia công phần mềm. Từ năm 2007 đến nay, nước ta liên tục được xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu cho ngành kiểm thử phần mềm.

Ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam có tốc độ tăng trưởng trung bình 29%/năm, riêng năm 2010 doanh thu vượt 1 tỷ USD, trong đó lĩnh vực gia công phần mềm chiếm 35% . Tuy nhiên, hiện số lượng đơn vị đào tạo chuyên sâu, các kỹ sư kiểm thử phầm mềm chuyên nghiệp không nhiều, chưa thể đáp ứng đủ cho các dự án doanh nghiệp.

Với nhiều lợi thế cạnh tranh: môi trường đầu tư an toàn, chất lượng dịch vụ nổi trội và tỉ lệ thay đổi nhân sự thấp…Việt Nam được nhìn nhận là đối tác kinh doanh đầy tiềm năng và hấp dẫn trong ngành kiểm thử phần mềm. Hội nghị Quốc tế Kiểm thử phần mềm và kiểm thử tự động là cơ hội để các chuyên gia Việt Nam học hỏi các kỹ thuật kiểm thử mới nhất từ các tập đoàn lớn trên thế giới.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng giám đốc công ty kiểm thử phần mềm LogiGear nói: “Lợi ích của kiểm thử phần mềm là rất rõ ràng. Việt Nam cũng đặt ra những tiêu chuẩn cho mình trong lĩnh vực này và hiện đang đứng vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng AT Kearney. TPHCM và Hà Nội cũng là một trong những điểm đặt hàng phần mềm. Chúng tôi hy vọng, thông qua các chương trình thảo luận của hội nghị, các bên liên quan sẽ có thêm những thông tin, cơ hội để chia sẻ kiến thức và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực này./.