Vietcombank ưu đãi vay vốn xuất khẩu gỗ và thủy sản

Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ và thủy sản xuất khẩu được vay vốn với mức lãi suất ưu đãi 16%/năm.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, từ nay đến hết năm 2011 sẽ dành thêm 4.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi bổ sung kế hoạch phát triển tín dụng năm 2011.

Trong nguồn cho vay này có 3.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực xuất khẩu thủy sản và 1.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực xuất khẩu gỗ, với mức lãi suất cho vay ưu đãi từ 16%/năm, tùy theo từng đối tượng khách hàng.

Đối tượng được hưởng mức ưu đãi lãi suất này là các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ và thủy sản xuất khẩu có nguồn thu từ xuất khẩu và đáp ứng các điều kiện tín dụng theo quy định.

Ngoài nguồn vốn tín dụng, nhóm khách hàng này còn được cung cấp kèm theo gói dịch vụ tổng thể các sản phẩm thanh toán xuất nhập khẩu, vốn là thế mạnh truyền thống của Vietcombank.

Ngoài ra, nhóm doanh nghiệp xuất khẩu gỗ, thủy sản có thể được Vietcombank tư vấn sử dụng các sản phẩm - dịch vụ tài trợ thương mại như: chiết khấu bộ chứng từ L/C, ứng trước bộ chứng từ nhờ thu, tài trợ trọn gói khi có L/C xuất khẩu, ứng trước hóa đơn bán hàng trả chậm…

Đồng thời, Vietcombank còn cung cấp các dịch vụ quản lý tài khoản thanh toán, dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ ngân hàng điện tử, bảo lãnh, kinh doanh ngoại tệ…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên