VietinBank triển khai “Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu”

VOV.VN - “Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu SWIFT GPI” của VietinBank là một trong những sự chuyển mình nâng tầm chất lượng dịch vụ của VietinBank năm 2018.

PC_Article_AfterShare_1

Dự án được golive mang lại tiện ích cho khách hàng thực hiện thanh toán chuyển tiền quốc tế tại Việt Nam cũng như trên thế giới qua VietinBank.

VietinBank là 1 trong 80 ngân hàng toàn cầu golive SWIFT GPI

Sáng ngày 19/9/2018 tại Hà Nội, VietinBank công bố chính thức triển khai “Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu - SWIFT GPI”. GPI là giải pháp độc quyền của SWIFT nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế cho các ngân hàng cũng như khách hàng.

Việc triển khai GPI được đánh giá là một cuộc cách mạng lớn nhất về thanh toán quốc tế trong vòng 30 năm trở lại đây. GPI cung ứng các dịch vụ cho phép ngân hàng theo dõi khoản thanh toán theo thời gian thực với tốc độ nhanh hơn và đảm bảo thực hiện thanh toán trong ngày.

vietinbank trien khai sang kien doi moi thanh toan toan cau swift gpi hinh 1
Lễ ra mắt “Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu SWIFT GPI”.

Đặc biệt, GPI cung cấp cho các ngân hàng thành viên dữ liệu thanh toán đa dạng và khả năng yêu cầu hủy/dừng lệnh thanh toán giúp ngân hàng giảm tải thời gian tra soát, tiết kiệm chi phí và nhân lực. Tới nay, đã có 220 ngân hàng trên toàn cầu đăng ký tham gia GPI, 172 ngân hàng đang triển khai, 80 ngân hàng chính thức golive.

Tháng 3/2018, VietinBank đã quyết định đăng ký tham gia Sáng kiến đổi mới thanh toán toàn cầu của SWIFT, triển khai dự án. Sau 6 tháng triển khai quyết liệt, VietinBank đã sẵn sàng để golive SWIFT GPI vào ngày 29/9/2018 tới đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dự án “thần tốc”

Ông Carlos Ugalde nhận xét: VietinBank đã rất nỗ lực để triển khai Dự án trong 1 thời gian ngắn (6 tháng). VietinBank có thể trở thành hình mẫu để các ngân hàng khác học tập kinh nghiệm triển khai Dự án thành công trong thời gian ngắn như vậy. Trong tương lai, còn nhiều việc liên quan Dự án nhưng với nền tảng mối quan hệ hợp tác, đội ngũ nhân sự của 2 bên, chắc chắn SWIFT và VietinBank sẽ thực hiện thành công.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bà Trần Thị Minh Đức khẳng định: VietinBank đã dành những nguồn lực tốt nhất để Dự án được triển khai thuận lợi, hiệu quả, đạt chất lượng cao để cung cấp dịch vụ ra thị trường. Thành viên của Dự án SWIFT GPI gồm các chuyên gia cao cấp về nghiệp vụ và kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Với sự phối hợp, hỗ trợ tích cực từ chuyên gia hàng đầu của SWIFT, Dự án GPI đã được triển khai đảm bảo đúng cam kết về chất lượng, thời gian với tổ chức SWIFT cũng như các yêu cầu của VietinBank.

Với hệ thống CoreBanking mới, hiện đại và tiên tiến, VietinBank liên tục đi đầu trong việc triển khai các dịch vụ mới về thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại cho khách hàng. Việc triển khai SWIFT GPI tiếp nối ngay sau khi VietinBank Trade Portal Internet Banking đi vào hoạt động. Cùng với việc triển khai SWIFT GPI, VietinBank Trade Portal, VietinBank sẽ tiếp tục đồng hành với khách hàng trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0./.

CTV Thanh Nga/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
5 điểm nhấn trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan: “Phượng-Hoàng” tung cánh
VOV.VN - 5 điểm nhấn rút ra từ trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Jordan để giành quyền vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds