Thoi gian lam thu tuc dong cua ra may bay

Vietjet hỗ trợ hành khách thời gian làm thủ tục chuyến bay

VOV.VN - Từ ngày 1 - 31/12 Vietjet sẽ hỗ trợ hành khách làm thủ tục chậm nhất 30 phút trước chuyến bay nội địa, 45 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Thông tư số 36/2014/TT-BGTVT của Bộ GTVT có hiệu lực từ ngày 1/12/2014 quy định các hãng hàng không điều chỉnh thời gian mở, đóng quầy làm thủ tục và đóng cửa ra máy bay.

Cụ thể, thời gian mở quầy làm thủ tục là 2 tiếng trước giờ cất cánh dự kiến đối với các chuyến bay nội địa và 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế. Thời gian đóng quầy làm thủ tục là 40 phút (trước đây 30 phút) trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay nội địa và 50 phút (trước đây 45 phút) trước giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc tế. Thời gian đóng cửa ra máy bay là 15 phút trước giờ khởi hành.

Hãng hàng không VietJet cho biết, nhằm tạo điều kiện cho hành khách, trong giai đoạn đầu từ ngày 1 - 31/12/2014, đối với chuyến bay nội địa, Vietjet sẽ hỗ trợ hành khách làm thủ tục chậm nhất 30 phút trước chuyến bay; đối với chuyến bay quốc tế, Vietjet sẽ hỗ trợ hành khách làm thủ tục chậm nhất 45 phút trước chuyến bay giống như trước đây.

Từ ngày 1/1/2015 thời gian đóng quầy làm thủ tục sẽ là 40 phút trước chuyến bay đối với các chuyến bay nội địa và 50 phút đối với các chuyến bay quốc tế. Vietjet cũng khuyến cáo hành khách nên ra sân bay làm thủ tục sớm để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay đúng giờ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close