Vietjet khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Bali (Indonesia)

VOV.VN - Ngày 26/1, hãng hàng không Vietjet khai trương chuyến bay thẳng đầu tiên nối liền Thủ đô Hà Nội với đảo Bali, thiên đường du lịch của Indonesia.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietjet, bà Nguyễn Thanh Hà cho biết: “Vietjet ra đời với sứ mệnh tiên phong kết nối bầu trời, chúng tôi tự hào khi là hãng hàng không đầu tiên khai thác các đường bay thẳng tới Bali. Đường bay mới Hà Nội - Bali không chỉ kết nối hai điểm đến du lịch văn hóa hấp dẫn nhất trong khu vực châu Á, mà còn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các quốc gia trong khối ASEAN.”

Đúng 15h25 chiều cùng ngày, chuyến bay đầu tiên của Vietjet khởi hành từ Hà Nội hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ngurah Raj của đảo du lịch Bali. Đón chuyến bay khai trương chặng Hà Nội – Bali có Đại sứ Việt Nam tại  Indonesia Phạm Vinh Quang, Phó Thống đốc Bali – ông Tjokorda Oka Artha Ardhana Sukawati cùng nhiều quan khách của chính quyền và sân bay quốc tế tại Bali.

Vietjet chính thức khai trương đường bay thẳng Hà Nội - Bali.

Đại sứ Phạm Vinh Quang cho biết: “Bali, Indonesia là điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới, nhưng nhiều người Việt Nam chưa có cơ hội được đến. Việt Nam cũng là điểm đến hàng đầu trên thế giới, năm 2019 thu hút 18 triệu lượt khách quốc tế, song nhiều người Indonesia cũng chưa biết nhiều và chưa có điều kiện đến thăm. Việc mở đường bay thẳng sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển nên sẽ tạo điều kiện tăng cường hợp tác, trao đổi du lịch, cơ hội thúc đẩy thương mại, đầu tư và giao lưu giữa nhân dân hai nước góp phần vào thực hiện mục tiêu đưa thương mại song phương hai nước đạt 10 tỷ USD vào năm 2020”.

Đại sứ Việt Nam tại Indonesiam, Phạm Vinh Quang (giữa) cùng chính quyền tỉnh Bali khai trương đường bay mới.

Bali được các tín đồ du lịch gọi là "Đảo của các vị thần" hay "Thiên đường nhiệt đới" với vẻ đẹp dung hòa tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và tinh hoa văn hóa, nghệ thuật cùng tôn giáo đặc trưng. Với việc trong năm 2019 các hãng hàng không Vietjet và Vietnamairlines mở đường bay trực tiếp đến Bali, lượng khách du lịch Việt Nam đến Bali đã tăng từ khoảng 1.000 – 2.000 người/tháng vào đầu năm. Cuối năm 2019, khách du lịch Việt Nam đến hòn đảo du lịch này đạt khoảng 5.000 người, đưa tổng số lượng người Việt Nam đến Bali trong năm 2019 chạm mốc 40.000 người.  

Chuyến bay Hà Nội - Bali sẽ khởi hàng hàng ngày từ thủ đô Hà Nội lúc 10h00 sáng và đến Bali lúc 16h25 (giờ địa phương- tức 15h25 giờ Hà Nội). Chiều ngược lại sẽ cất cánh lúc 17h30 (giờ địa phương - tức 16h30 giờ Hà Nội) và hạ cánh tại sân bay Nội Bài lúc 21h55./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

Tin liên quan

Vietjet công bố đường bay mới tới Seoul

VOV.VN - Hãng hàng không Vietjet vừa công bố kế hoạch khai thác đường bay kết nối các trung tâm kinh tế, du lịch, văn hóa Việt Nam với thủ đô Seoul (Hàn Quốc).

Chào đón đường bay mới, Vietjet tung triệu vé khuyến mãi từ 0 đồng

VOV.VN - Người dân toàn quốc đã có thêm cơ hội bay Bali, Seoul, Đài Bắc với giá cực kỳ ưu đãi.

Vietjet mở thêm 5 đường bay mới tới Nhật Bản

VOV.VN - 5 đường bay mới bao gồm Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng - Nagoya, Hà Nội - Fukuoka và Hà Nội - Kagoshima dự kiến sẽ mở bán và khai thác ngay trong năm 2020.

Tin cùng chuyên mục