Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Fukuoka

Fukuoka là thủ phủ của vùng Kyushu - trung tâm kinh tế lớn thứ tư ở phía Nam Nhật Bản.  

Ngày 10/10, Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Fukuoka (Nhật Bản) với tần suất 2 chuyến/ tuần vào các ngày thứ Ba và thứ Bảy bằng máy bay A.320. Như vậy, cùng với Tokyo, Nagoya, đây là đường bay thẳng thứ 3 từ thủ đô Hà Nội đến Nhật Bản của Việt Nam Airlines. Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã có đường bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh đi Fukuoka.

Theo ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, việc mở đường bay thẳng Hà Nội – Fukuoka nằm trong kế hoạch hoàn thiện mạng đường bay tới thị trường trọng điểm Nhật Bản của Vietnam Airlines, từng bước thực hiện chiến lược xây dựng Việt Nam thành trung tâm trung chuyển hành khách của khu vực qua 2 cửa ngõ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh…

* Cùng ngày, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng chính thức khai trương website thương mại điện tử tại địa chỉ http://www.vietnamairlines.com. Website mới được bổ sung nhiều tiện ích như: Tìm kiếm, lựa chọn chuyến bay và các mức giá phù hợp; đặt chỗ và mua vé trực tuyến bằng nhiều loại thẻ thanh toán khác nhau; tra cứu nhanh thông tin đặt chỗ và thông tin vé điện tử… Đặc biệt, từ tháng 11/2009, hội viên chương trình Bông sen Vàng có thể đăng ký trả thưởng và nhận vé trả thưởng trực tuyến cho người dân của mình trên website này.

** Hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam – Jetstar Pacific cũng vừa thông báo tăng thêm chuyến bay để phục vụ hành khách đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2010 giữa TP Hồ Chí Minh – Vinh và Hải Phòng.

Theo đó, từ ngày 1/2/2010 đến ngày 28/2/2010 (tức từ 18/12 đến 15/1 âm lịch), Jetstar Pacific tăng tần suất khai thác giữa TP Hồ Chí Minh – Vinh lên 11 chuyến/tuần, tăng thêm 4 chuyến bào các ngày thứ 2, 4, 6, chủ nhật. Đường bay giữa TP Hồ Chí Minh – Hải Phòng tăng lên 10 chuyến/tuần, thêm 3 chuyến/tuần vào thứ 3, 5, 7.

Hành khách có thể mua vé tại Jetstar.com hoặc tất cả các kênh bán vé của Jet Pacific. Khách hàng có thể truy cập vào trang web jetstar.com hoặc liên lạc với tổng đài qua số điện thoại 19001550 hoặc 08.39550550./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên