Viettel vào tốp 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

VOV.VN - Lần đầu tiên Viettel - thương hiệu của Việt Nam - lọt vào nhóm 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới, xếp thứ 478, được định giá 4,316 tỷ USD.

Trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Davos - Thụy Sĩ, Brand Finance – nhà tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới công bố danh sách 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới, trong đó, lần đầu tiên Viettel – thương hiệu của Việt Nam tham gia danh sách này đạt thứ hạng 478 và mức định giá 4,316 tỷ USD.

Giá trị thương hiệu của Viettel tăng 35,8% tức hơn 1 tỷ USD so với năm 2018.

Giá trị của Viettel được đánh giá cao do sự hiện diện và đóng góp ở 10 thị trường nước ngoài. Điều này cho thấy Viettel đã trở thành một doanh nghiệp có tính cạnh tranh cao trên trường quốc tế.

Mỗi năm, Brand Finance thực hiện đánh giá khoảng 5.000 thương hiệu toàn cầu với 40 lĩnh vực khác nhau trên nhiều tiêu chí như doanh thu, chỉ số sức mạnh thương hiệu…

Trong tổng số khoảng 5.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới, trong đó khoảng 500 doanh nghiệp Đông Nam Á được đưa vào đánh giá, và chỉ có 8 thương hiệu ASEAN lọt vào danh sách này bao gồm 3 lĩnh vực viễn thông, dầu khí và ngân hàng.

Việc nằm trong 500 thương hiệu có giá trị nhất chứng minh Viettel là thương hiệu vững mạnh. Danh sách 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới bao trùm tất cả các lĩnh vực: viễn thông, công nghệ, ô tô, dầu khí,… với những cái tên lớn như Amazon, Apple, Google, Mercedes-Benz, Shell, Telstra.../.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ra mắt thương hiệu cà phê Trung Nguyên Legend tại Trung Quốc

VOV.VN - Tập đoàn Trung Nguyên Legend vừa chính thức ra mắt thương hiệu mới và những tuyệt phẩm cà phê năng lượng tại Trung Quốc.

Vietnam Airlines được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2018

VOV.VN - Vietnam Airlines vừa được Bộ Công Thương và Hội đồng Thương hiệu Quốc gia vinh danh là Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2018.

PVN có 5 doanh nghiệp đoạt giải Thương hiệu Quốc gia năm 2018

VOV.VN - 5 doanh nghiệp của PVN đoạt giải Thương hiệu Quốc gia năm 2018 sẽ nhận được sự bảo trợ cho các thương hiệu sản phẩm.

Thương hiệu quốc gia cần phát triển bền vững

VOV.VN -Doanh nghiệp thương hiệu Quốc gia cần tăng trưởng, phát triển vững mạnh, góp phần quảng bá hình ảnh của hàng Việt Nam ở thị trường nội địa và xuất khẩu.

VietinBank lần thứ 5 liên tiếp đạt giải thưởng Thương hiệu Quốc gia

VOV.VN - VietinBank vừa nhận giải thưởng Thương hiệu Quốc gia. Đây là lần thứ 5 liên tiếp VietinBank được vinh danh trong sự kiện này.

Tin cùng chuyên mục