Vinamilk 20 năm liền được bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao

VOV.VN -Vinamilk là thương hiệu sữa duy nhất trong số 500 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao 20 năm liền.

Vừa qua, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) đã tổ chức lễ công bố 500 doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC năm 2016 do người tiêu dùng bình chọn.

Tham dự và trao giải thưởng cho Vinamilk là Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong.

Trong 20 năm qua, chương trình HVNCLC tiên phong và ghi dấu ấn trong bốn lĩnh vực gồm xây dựng thương hiệu, xây dựng hệ thống phân phối, hỗ trợ hội nhập và đổi mới sáng tạo.

Để có được năng suất lao động cao, sản phẩm chất lượng tốt, Vinamilk luôn hướng về “Đầu tư đổi mới thiết bị, công nghệ nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động doanh nghiệp”. Trong đó Vinamilk luôn xác định: đẩy mạnh mũi nhọn khoa học công nghệ, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất nhằm tăng chủng loại và tăng chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã, bao bì, lựa chọn công nghệ thích hợp đối với các sản phẩm mới; nâng cao trình độ cạnh tranh đối với các sản phẩm cùng loại trên thị trường; động viên cán bộ công nhân viên phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh…

Trong 5 năm qua, Vinamilk đã đầu tư hơn 6.500 tỉ đồng từ nguồn vốn tự có để đầu tư xây dựng nhiều nhà máy có trình độ tự động hóa cao ngang tầm khu vực và Thế giới. Nhà máy sản xuất sữa của Vinamilk được trang bị dây chuyền sản xuất sữa tươi tiệt trùng với thiết bị hiện đại và công nghệ sản xuất tiên tiến hàng đầu hiện nay, nhà máy hoạt động trên một dây chuyền tự động, khép kín, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến đầu ra sản phẩm.

 

Hiện nay Vinamilk có 13 nhà máy trên cả nước. Đây là mấu chốt nâng cao năng suất lao động và đảm bảo xuất khẩu. Kể từ năm 2011-2015 năng suất lao động tăng bình quân 10,19%/năm và giá trị gia tăng 14,5%/năm đạt 1,9 tỷ đồng/người/năm tương đương 89 ngàn USD /người/năm. Song song với đó, Vinamilk còn tích cực đầu tư hơn nữa với các hoạt động kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế và nghiên cứu phát triển cho thị trường quốc tế, mở rộng phạm vi đầu tư sản xuất và chi nhánh hoạt động ở nước ngoài.

Với mục tiêu phát triển bền vững và vươn ra tầm quốc tế, Vinamilk đặt chiến lược phát triển dài hạn để trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới với doanh số 3 tỷ USD vào những năm tới, đưa thương hiệu sữa quốc gia Việt Nam Vinamilk vào bản đồ ngành sữa thế giới phát triển mạnh mẽ phục vụ người tiêu dùng Việt Nam với những sản phẩm giá cả hợp lý, chất lượng quốc tế./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Vinamilk ký hợp đồng xuất khẩu sữa tại Trung Đông

VOV.VN - Vinamilk đã ký được hợp đồng xuất khẩu trị giá hàng chục triệu USD trong ngày đầu tiên tham gia Hội chợ Gulfood 2016 tại Dubai.

Sữa chua - món quà ngon khỏe từ thiên nhiên

VOV.VN - Mỗi hộp sữa chua chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể giúp cân bằng hệ tiêu hóa của cả trẻ em và người lớn thêm khỏe mạnh.

Tháng 6 sẽ có Quy chuẩn về sữa tươi nguyên liệu

VOV.VN -Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia sẽ tránh được tình trạng nhập sữa pha chế ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi và sản xuất sữa trong nước.

Tin cùng chuyên mục