VitalGroup kinh doanh đa cấp Vital Enzyme chưa được cấp phép

VOV.VN - Người dân cần tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, hiện nay trên mạng internet có đăng tải các nội dung giới thiệu sản phẩm thực phẩm chức năng có tên “Vital Enzyme” có khả năng chữa “bách bệnh” từ bệnh ngoài da, nấm đến đau cơ, xương, khớp, gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, huyết áp cao... và ngay kể cả nan y như ung thư.

Đi kèm với các thông tin quảng bá sản phẩm Vital Enzyme, cũng có rất nhiều video clip hướng dẫn về việc người mua sản phẩm này tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng.

Hoạt động kinh doanh này được vận hành qua một trang web có địa chỉ vital4u.net với các hướng dẫn sử dụng mã số ID (ví tiền, ATM…) cùng chính sách trả thưởng đặc biệt của tập đoàn VitalGroup; Cơ chế trả hoa hồng Vital Enzymes của Team Thiên Hương.

Trang vital4u.net hướng dẫn người mua sản phẩm tham gia mạng lưới để được trả thưởng và hoa hồng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tìm hiểu và nhận thấy, hoạt động bán hàng và trả thưởng thông qua trang điện tử vital4u.net có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Đồng thời, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận, đến nay chưa có đơn vị hay doanh nghiệp nào có tên Vital4U, VitalGroup được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định hiện hành của Việt Nam.

Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo, người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc không tham gia hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp trái phép của mạng lưới này.

Theo điều 217a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Số doanh nghiệp giảm mạnh nhưng người bán hàng đa cấp vẫn tăng

VOV.VN - Tổng doanh thu bán hàng đa cấp năm 2017 đạt khoảng 8.000 tỷ đồng, tăng hơn 330 tỷ đồng so với doanh thu năm 2016.

Tăng mức phạt hành vi bán hàng đa cấp bất chính

VOV.VN - Theo quy định mới, phạt tiền từ 80-100 triệu đồng nếu yêu cầu người khác phải đặt cọc để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp.

Cục Cạnh tranh yêu cầu doanh nghiệp bán hàng đa cấp báo cáo định kỳ

VOV.VN - Các doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động thực hiện trách nhiệm báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2018.

Tin cùng chuyên mục