Thu hut dau tu nuoc ngoai vao Trung Quoc giam manh trong 10 thang

Vốn FDI đầu tư vào Trung Quốc giảm mạnh

Riêng vốn FDI từ Nhật Bản vào Trung Quốc giảm 42,9%, FDI của Mỹ vào nước này giảm 23,8%.

Báo cáo của Bộ Thương mại Trung Quốc vừa công bố cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2014, lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) rót vào nước này chỉ đạt 95,9 tỷ USD, giảm 1,2% so với cùng kỳ năm trước.

Tính riêng trong tháng 10 năm nay, Trung Quốc đã thu hút được 8,5 tỷ USD vốn FDI, tăng 1,3% so với năm 2013, song thấp hơn mức tăng 1,9% ghi nhận trong tháng tháng đó.

thu hut dau tu nuoc ngoai vao trung quoc giam manh trong 10 thang hinh 1
Lắp ráp máy tính tại Trung Quốc (Ảnh: KT)
Lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc thu hút 53,1 tỷ USD vốn FDI trong vòng 10 tháng qua, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm trước đó và vượt hẳn con số 32,5 tỷ USD vốn FDI đổ vào vào ngành công nghiệp chế tạo của nước này (giảm 15,1%).

Tính từ đầu năm đến hết tháng 10 năm nay, trong số 10 quốc gia có vốn đầu tư lớn nhất vào Trung Quốc, FDI từ Hàn Quốc và nước Anh tăng lần lượt 26,4% và 32,4% so với cùng kỳ. Ngược lại, vốn FDI từ Nhật Bản vào Trung Quốc giảm 42,9%, trong khi FDI của Mỹ vào nước này giảm 23,8%.

Thêm vào đó, khi nền kinh tế có dấu hiệu giảm tốc, ngày càng nhiều công ty Trung Quốc muốn đầu tư ra nước ngoài để cắt giảm chi phí và tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close