Vụ hóa đơn 90 triệu: Xem xét cách chức Phó giám đốc điện lực Vân Đồn

Vụ hóa đơn 90 triệu: Xem xét cách chức Phó giám đốc điện lực Vân Đồn

VOV.VN -Liên quan vụ hóa đơn tiền điện sai gần 90 triệu, EVN Quảng Ninh đang xem xét kỷ luật cách chức phó giám đốc và những người liên quan.

Chiều 24/6, đại diện Công ty điện lực Quảng Ninh cho biết hội đồng kỷ luật đang xem xét đề xuất kỷ luật một số cán bộ của Chi nhánh điện lực Vân Đồn.

Ông Vũ Đình Tân, Phó giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết đã chỉ đạo chi nhánh kiểm điểm nghiêm khắc tập thể và các cá nhân có liên quan đến việc ghi sai số điện của người dân.

De xuat cach chuc pho giam doc va can bo dien luc Van Don anh 1

Đại diện chi nhánh điện lực Vân Đồn đến xin lỗi người dân sau khi thông báo nộp gần 90 triệu tiền điện. Ảnh:Báo Quảng Ninh.

Hội đồng kỷ luật Công ty điện lực Quảng Ninh đang xem xét cách chức đối với Phó giám đốc Nguyễn Hữu Trọng; Trưởng phòng kinh doanh Lương Sơn Tùng và Tổ trưởng kinh doanh giám sát Đỗ Huy Đạm.

Ông Đặng Văn Thành, Giám đốc chi nhánh điện lực Vân Đồn, bị đề xuất kỷ luật khiển trách.

“Công ty đã ra quyết định cách chức Trưởng phòng kinh doanh chi nhánh. Quan điểm của công ty là cương quyết xử lý đối với các trường hợp sai phạm để làm gương cho các đơn vị khác”, ông Tân nói.

Trước đó ngày 21/6, bà Đào Thị Gái (74 tuổi, trú xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) phản ánh nhận được thông báo chốt số điện sử dụng từ ngày 16/5 đến ngày 15/6 là 27.862 kWh với số tiền phải nộp gần 90 triệu đồng.

Điện lực Vân Đồn kiểm tra lại, thực tế trong tháng 6 nhà bà Gái chỉ sử dụng hết 200 kWh.

Công ty điện lực Quảng Ninh đã yêu cầu cán bộ chi nhánh đến xin lỗi người dân và khẳng định đây là sai sót của Chi nhánh điện lực Vân Đồn trong quá trình kinh doanh, ra hóa đơn việc chốt chỉ số công tơ điện tử bằng thiết bị cầm tay HHU.

Sau khi xảy ra sự việc, Công ty Điện lực Quảng Ninh yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc kiểm tra lại toàn bộ 100% hóa đơn tăng 30% trước khi gửi tới khách hàng, đặc biệt là những khách hàng tiêu thụ điện lớn, khách hàng ở khu vực bán lẻ điện nông thôn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close