Vụ MobiFone mua AVG: Bộ TTTT quan niệm trả lại tiền là không thất thoát tài sản

VOV.VN -Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ này quan niệm AVG trả lại tiền mà MobiFone đã mua cổ phần thì không thất thoát tài sản nhà nước.

Tại phiên họp báo của Chính phủ chiều 2/6, báo giới đặt câu hỏi với đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông rằng, trước đây, khi có kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về vụ việc MobiFone mua cổ phần AVG thì Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản phản bác nói vụ mua cổ phần này không gây thất thoát tài sản nhà nước, nhưng nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận thì ngược lại.

Trả lời câu hỏi này, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: Về nguyên tắc, khi có kết luận thanh tra thì cơ quan đối tượng thanh tra có quyền có văn bản để kiến nghị, giải trình. Trong quá trình giải trình đó, Bộ quan niệm lúc đó AVG và MobiFone đã có thỏa thuận với nhau là AVG sẽ trả lại toàn bộ số tiền trước đây MobiFone đã bỏ ra để mua các cổ phần chuyển nhượng của AVG và đồng thời cũng có cam kết trả tính cả lãi theo quy định. Bộ quan niệm như thế thì cho là không thất thoát. Tuy nhiên, bây giờ Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận như thế thì quan điểm của Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ sẽ tuân thủ thực hiện ngay cả khi có kết luận thanh tra là sẽ thực hiện nghiêm kết luận của thanh tra và của đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương./.

Hà Trần/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Suzuki Jimny chốt giá bán từ 483 triệu đồng
VOV.VN - Mẫu SUV đang gây sốt toàn cầu của Suzuki chốt giá giá bán chính thức với hai phiên bản và có giá khởi điểm từ 21.000 USD (khoảng 483 triệu đồng).
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x