Vụ MobiFone mua AVG: Bộ TTTT quan niệm trả lại tiền là không thất thoát tài sản

VOV.VN -Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ này quan niệm AVG trả lại tiền mà MobiFone đã mua cổ phần thì không thất thoát tài sản nhà nước.

Tại phiên họp báo của Chính phủ chiều 2/6, báo giới đặt câu hỏi với đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông rằng, trước đây, khi có kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về vụ việc MobiFone mua cổ phần AVG thì Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản phản bác nói vụ mua cổ phần này không gây thất thoát tài sản nhà nước, nhưng nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận thì ngược lại.

Trả lời câu hỏi này, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: Về nguyên tắc, khi có kết luận thanh tra thì cơ quan đối tượng thanh tra có quyền có văn bản để kiến nghị, giải trình. Trong quá trình giải trình đó, Bộ quan niệm lúc đó AVG và MobiFone đã có thỏa thuận với nhau là AVG sẽ trả lại toàn bộ số tiền trước đây MobiFone đã bỏ ra để mua các cổ phần chuyển nhượng của AVG và đồng thời cũng có cam kết trả tính cả lãi theo quy định. Bộ quan niệm như thế thì cho là không thất thoát. Tuy nhiên, bây giờ Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận như thế thì quan điểm của Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ sẽ tuân thủ thực hiện ngay cả khi có kết luận thanh tra là sẽ thực hiện nghiêm kết luận của thanh tra và của đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hà Trần/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds