Vụ phân bón giả Thuận Phong sẽ được xử lý đúng pháp luật

Vụ phân bón giả của Công ty Thuận Phong: Sẽ xử lý đúng pháp luật

VOV.VN - Đại diện Bộ Công Thương tin tưởng vụ việc sẽ được xử lý theo đúng các quy định pháp luật, tránh thiệt hại cho người dân, doanh nghiệp.

Liên quan đến vụ sản xuất phân bón giả của Công ty Thuận Phong (Đồng Nai), tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 3/10, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, lãnh đạo Chính phủ rất quan tâm vụ việc.

Đến ngày 31/5 vừa qua, Viện KSND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định huỷ bỏ Quyết định không khởi tố vụ án hình sự ngày 15/4 của cơ quan điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành trước đó.

“Vụ việc này có thực hiện các công đoạn làm lại với sự tham gia của các doanh nghiệp liên quan, địa phương, lấy ý kiến nhiều bộ, ngành liên quan” Thứ trưởng Hải cho biết.

vu phan bon gia thuan phong se duoc xu ly dung phap luat hinh 1
Sản phẩm phân bón của Công ty Thuận Phong. (Ảnh: Internet)
Đại diện Bộ Công Thương cũng tin tưởng vụ việc này sẽ được xử lý theo đúng các quy định pháp luật, tránh thiệt hại cho người dân và tạo ra sự công bằng cho các doanh nghiệp sản xuất phân bón làm ăn chân chính.

Liên quan đến văn bản của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành phải báo cáo việc nghiên cứu và hướng dẫn bán sản phẩm tại mỏ sắt Thạch Khê cho Formosa để không phải xây nhà máy chế biến sơn tại đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, đây là mỏ sắt có trữ lượng lớn và dự án đã có cả quá trình triển khai nhưng hiện nay dư luận hết sức quan tâm là vấn đề môi trường và tính hiệu quả.

Về tính khả thi của dự án, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, các cơ quan chức năng như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương cùng nhiều bộ, ngành khác thậm chí các nhà tư vấn, các nhà khoa học trong và ngoài nước đã nghiên cứu trong thời gian rất dài và đã có kết luận về vấn đề này.

“Quan điểm của Bộ Công Thương đã gửi Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Thủ tướng sau đó đã giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định. Hiện Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu các bộ, ngành có liên quan, trong đó có Bộ Công Thương và một số bộ, ngành khác, cũng như một số cơ quan, kể cả nghiên cứu về khoa học, nghiên cứu một cách kỹ lưỡng để có kết luận, có ý kiến chính thức của mình về vấn đề này”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, quan điểm của Bộ Công Thương không làm kinh tế, không phát triển kinh tế bằng mọi giá. Tuy nhiên, cũng không thể vì dự án không hoàn toàn thuận lợi để không tiếp tục triển khai các dự án.

“Rõ ràng sự phát triển đều có cái được và cái chưa được như mong muốn, nhưng quan trọng nhất là các cơ quan chức năng phải có biện pháp, phải có nghiên cứu hết sức trách nhiệm và đúng chuyên môn của mình để có thể khẳng định, loại trừ được những điểm mà chúng ta không mong muốn đó”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close