Bộ Công Thương khiển trách, phê bình cán bộ Vụ Thị trường trong nước

Vụ trưởng của Bộ Công Thương bị phê bình nghiêm khắc

VOV.VN - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước bị phê bình nghiêm khắc vì vi phạm quy chế làm việc, để cán bộ đi công tác nước ngoài về nước quá thời hạn.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 11 tại Bộ Công Thương chiều 12/12, báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến kết luận của Thanh tra Bộ Công Thương về việc xử lý kỷ luật cán bộ Vụ Thị trường Trong nước vi phạm quyền hạn làm phát sinh khiếu nại, thắc mắc của công chức.

“Mặc dù Bộ Công Thương có gia hạn đến ngày 24/10/2019 sẽ có thông báo chính thức, tuy nhiên cho đến nay, Bộ Công Thương vẫn chưa có thông tin cụ thể”, báo chí đặt câu hỏi.

bo cong thuong khien trach, phe binh can bo vu thi truong trong nuoc hinh 1
 Họp báo thường kỳ tháng 11 tại Bộ Công Thương chiều 12/12.

Giải thích về điều này, Thứ trưởng Bộ Công Thương – ông Đỗ Thắng Hải khẳng định, đây là vụ việc đã được điều tra, xem xét theo đơn tố cáo. Theo nội dung đơn tố cáo, có 5 phần liên quan đến các cán bộ, công chức của Vụ Thị trường trong nước, trong đó có Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước.

Cụ thể, trong 5 nội dung tố cáo có 2 nội dung liên quan đến công tác chính quyền và 3 nội dung liên quan đến công tác Đảng. Đối với các nội dung liên quan đến công tác Đảng, Đảng ủy của Bộ Công thương đã giao cho Ủy ban kiểm tra của Đảng ủy thực hiện theo các quy định về của Đảng.

Đối với hai nội dung liên quan đến chính quyền, Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã thành lập Hội đồng tư vấn về các hình thức liên quan đến kỷ luật đối với các cá nhân liên quan.

“Hội đồng tư vấn và các thành viên của Vụ Tổ chức cán bộ, công đoàn, cơ quan thanh tra Bộ và đại diện của các đơn vị có liên quan đã họp trong tháng 11 Cũng theo ông Hải, sau cuộc họp vào ngày 15/11/2019, Bộ Công Thương đã có văn bản số 8754 liên quan đến xử lý kỷ luật", ông Hải nói.

Theo đó, 2 công chức Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức chịu hình thức khiển trách. Căn cứ theo ý kiến của Hội đồng kỷ luật, Bộ Công Thương quyết định phê bình nghiêm khắc ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước vi phạm quy chế làm việc, bị phê bình vì để cán bộ đi công tác nước ngoài về nước quá thời hạn khi chưa được Bộ trưởng phê duyệt bằng văn bản.

“Văn bản quyết định thi hành kỷ luật đã được gửi đến các đơn vị, cơ quan liên quan của Bộ Công Thương cũng như đến cá nhân ông Trần Duy Đông và các cá nhân có liên quan”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Trước đó, Bộ Công Thương đã công bố kết quả xác minh đơn tố cáo, đoàn đi công tác nước ngoài của Vụ thị trường trong nước có 2 thành viên trở về Việt Nam không đúng theo kế hoạch được Bộ Công Thương phê duyệt, đó là các ông Bùi Đức Điền và ông Phan Hữu Việt Đức.

Trong đó, ông Trần Duy Đông với vai trò là người đứng đầu đơn vị này phải chịu trách nhiệm trong việc không thực hiện đầy đủ các thủ tục quy định khi công chức thuộc Vụ xin phép ở lại nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close