Sông Mã được biết đến là vựa nhãn lớn nhất của tỉnh Sơn La

Vựa nhãn Sông Mã đáp ứng tiêu chuẩn về xuất khẩu

VOV.VN - Huyện Sông Mã (Sơn La) đã hỗ trợ các hợp tác xã về quy trình quản lý vùng trồng để sản phẩm nhãn đảm bảo được tiêu chuẩn về xuất khẩu.

Dịp này, người trồng nhãn ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đang phấn khởi chuẩn bị thu hoạch mùa nhãn chính vụ.

Mấy năm gần đây, Sông Mã được biết đến là vựa nhãn lớn nhất của tỉnh Sơn La, với hơn 7.000 ha. Nhãn Sông Mã có đặc trưng riêng như quả to, vỏ mỏng, cùi dày, hạt nhỏ, hương vị thơm ngọt, đã khẳng định chỗ đứng trên thị trường, góp phần khẳng định thương hiệu nông sản Sơn La ở thị trường trong nước và nước ngoài.

Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Sông Mã cho biết, để nhãn có quả ổn định, không mất mùa, cùng với kinh nghiệm của người trồng nhãn, cán bộ khuyến nông còn đến tận vườn hướng dẫn bà con áp dụng khoa học vào sản xuất.

song ma duoc biet den la vua nhan lon nhat cua tinh son la hinh 1
Nhãn Sông Mã có đặc trưng riêng như quả to, vỏ mỏng, cùi dày, hạt nhỏ, hương vị thơm ngọt.

Người trồng nhãn đã thực hiện tốt kỹ thuật cắt tỉa cành, cắt tỉa quả giúp cho cây nhãn sinh trưởng phát triển tốt, tạo mẫu mã đẹp cho quả nhãn. Đồng thời chú trọng hướng dẫn bà con sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc sinh học và sử dụng phân bón hữu cơ.

“Với sản lượng nhãn năm nay đạt khoảng 50.000 tấn, hiện nay huyện đang tập trung mời các doanh nghiệp và một số thương nhân trong và ngoài tỉnh, khảo sát vùng nguyên liệu và có các hợp đồng nguyên tắc với các hợp tác xã và các hộ sản xuất nhãn trên địa bàn. Huyện cũng tiếp tục thực hiện hỗ trợ các hợp tác xã, một là về quy trình quản lý vùng trồng để sản phẩm nhãn đảm bảo được tiêu chuẩn đáp ứng tiêu chuẩn về xuất khẩu và tiêu thụ trong nước”, ông Phương cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close