Vùng xoài Yên Châu xuất khẩu 30 tấn đầu tiên sang Trung Quốc

Vùng xoài Yên Châu xuất khẩu 30 tấn đầu tiên sang Trung Quốc

VOV.VN - Hôm nay (11/5), huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã xuất khẩu 30 tấn xoài đầu tiên trong năm nay sang Trung Quốc theo đường chính ngạch.i

Huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La có hơn 2.700 ha xoài, trong đó hơn 170 ha có mã vùng trồng đi các nước và gần 130 ha được cấp chứng chỉ VietGAP. Những năm trở lại đây, các hợp tác xã trồng xoài luôn xác định lấy tiêu chuẩn chất lượng quả là yếu tố hàng đầu để không chỉ đưa quả xoài Yên Châu đến các siêu thị nội địa mà còn hướng tới xuất khẩu ra các thị trường khó tính.

Ông Hà Văn Sơn, Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp an toàn Chiềng Hặc, huyện Yên Châu cho biết: “Hôm nay có lô hàng xuất khẩu đầu tiên, về phía Hợp tác xã rất vui vì được đối tác đánh giá cao. Chúng tôi chú trọng luôn về chất lượng; lô hàng đầu tiên này cũng được thương lái ghi nhận chất lượng”.

vung xoai yen chau xuat khau 30 tan dau tien sang trung quoc hinh 1
Hôm nay 11/5, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ xuất khẩu lô xoài đầu tiên sang Trung Quốc năm 2020.

Năm nay, gần 900 ha xoài của huyện Yên Châu sẽ cho thu hoạch, ước đạt gần 13.000 tấn quả, trong đó sẽ có hơn 3.200 tấn đạt tiêu chuẩn để xuất khẩu. Với chất lượng đồng đều, quả to, dày, thơm ngọt, xoài da xanh Yên Châu được các doanh nghiệp đánh giá cao và thu mua để xuất khẩu đi Trung Quốc theo đường chính ngạch.

“Năm nay là năm đầu tiên tôi đến huyện Yên Châu để thu mua xoài và tôi đã nghe truyền thông quảng bá nhiều về sản phẩm ở đây. Chúng tôi đã kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu và chúng tôi cũng đang có đơn hàng ở bên siêu thị Trung Quốc đặt hàng. Hiện tại công ty đang đặt 1.000 tấn sản lượng ở huyện Yên Châu” - ông Trịnh Văn Thắng, Giám đốc Công ty Trách nhiệm một thành Viên Thiện Anh, tỉnh Lào Cai cho biết.

vung xoai yen chau xuat khau 30 tan dau tien sang trung quoc hinh 2
Với chất lượng đồng đều, quả to, dày, thơm ngọt, xoài da xanh Yên Châu được các doanh nghiệp đánh giá cao và thu mua để xuất khẩu đi Trung Quốc.

Thời gian qua, huyện Yên Châu nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung đã đẩy mạnh xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu tiêu thụ cả thị trường trong và ngoài nước, thị trường ngày càng được mở rộng, nhiều doanh nghiệp, bạn hàng đối tác trong và ngoài nước đã biết đến thương hiệu sản phẩm xoài Yên Châu. Từ đó, người dân và các hợp tác xã đã chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo công ăn việc làm ổn định và phát triển nông nghiệp hàng hoá chất lượng cao theo hướng bền vững, nhất là trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

“Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì tâm lý chung của người dân rất là lo lắng về tiêu thụ nông sản. Tuy nhiên, qua việc tuyên truyền, giải thích cho nhân dân vừa đảm bảo sản xuất, vừa đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 thì bà con nhân dân cũng chấp hành nghiêm chỉnh. Người dân thực hiện sản xuất ổn định, đảm bảo chất lượng nông sản để tiêu thụ trong và ngoài nước” - ông Hà Như Huệ, Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La nói.

Sau lễ công bố lô xoài đầu tiên năm 2020 xuất khẩu, 30 tấn xoài da xanh Yên Châu đã được vận chuyển sang Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close