WB cấp khoản tín dụng giúp Việt Nam cải thiện giao thông và môi trường

VOV.VN - Khoản tín dụng trị giá 315 triệu USD của WB giúp Việt Nam cải thiện hệ thống giao thông đường thuỷ, môi trường phía Bắc và ven biển miền Trung.

Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) ngày hôm nay (6/5) đã phê duyệt khoản tín dụng trị giá 315 triệu USD, nhằm cải thiện hệ thống giao thông đường thuỷ phía bắc và các công trình giao thông và vệ sinh môi trường một số thành phố ven biển miền Trung Việt Nam.

Trong đó, 236 triệu USD sẽ được dành cho dự án bền vững môi trường các thành phố ven biển Việt Nam, với 190 triệu USD từ nguồn Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) và 46 triệu USD từ nguồn Ngân hàng tái thiết và phát triển quốc tế (IBRD) cấp.

wb cap khoan tin dung giup viet nam cai thien giao thong va moi truong hinh 1
Dự án xây dựng kênh đào nối sông Đáy với sông Ninh Cơ.
(Ảnh minh họa:KT)
Dự án được thực hiện tại các thành phố ven biển gồm Đồng Hới, Quy Nhơn, Nha Trang, và Phan Rang - Tháp Chàm với tổng số đối tượng hưởng lợi vào khoảng 1,1 triệu người.

Các khoản đầu tư trong dự án này sẽ tập trung phòng chống ngập lụt; cải tạo hệ thống thoát và thu gom nước thải; xây dựng nhà máy xử lý nước thải; xây dựng và cải tạo nhà vệ sinh công cộng và trong trường học...

Dự án cũng sẽ cải tạo các đoạn đường và cầu ưu tiên dọc các con sông và kênh thoát nước, qua đó góp phần tăng cường kết nối giao thông và giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Khoản 78,74 triệu USD còn lại là khoản tín dụng Hiệp hội phát triển quốc tế cấp thêm cho dự án phát triển giao thông vùng Đồng bằng Bắc bộ. Khoản tín dụng này nhằm xây dựng một con kênh mới nối sông Đáy với sông Ninh Cơ, gồm 1 bến tàu, nhằm cải thiện vận chuyển hàng qua cảng Ninh Phúc, cảng giao thông đường thuỷ chính trong khu vực Ninh Bình.

Con kênh mới dự kiến sẽ thúc đẩy các hoạt động kinh tế, giảm chi phí logistics và góp phần giảm nhẹ rủi ro biến đổi khí hậu nhờ giảm phát thải khí nhà kính trong vận chuyển hoàng hoá. Với tuyến giao thông mới này, tàu 3.000 tấn có thể đi lại bất cứ lúc nào./.

Việt Hà/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x