WB tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng khu vực Đông Á-Thái Bình Dương

VOV.VN - Theo đó, tăng trưởng kinh tế của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2022 sẽ suy giảm mạnh xuống còn 3,2%, tức giảm 1,8% so với dự báo 5% của 5 tháng trước đó.

Trong báo cáo dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Á và Thái Bình Dương 2022 công bố ngày 27/9, Ngân hàng Thế giới (WB) tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực này.

Theo đó, tăng trưởng kinh tế của khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2022 sẽ suy giảm mạnh xuống còn 3,2%, tức giảm 1,8% so với dự báo 5% của 5 tháng trước đó. Ngân hàng Thế giới cho biết, tăng trưởng của khu vực này sẽ chỉ khởi sắc trở lại vào năm tới.

Nguyên nhân suy giảm kinh tế là do ảnh hưởng của tình trạng suy giảm kinh tế Trung Quốc, bắt nguồn từ các quy định kiểm soát Covid-19 nghiêm ngặt gây gián đoạn chuỗi sản xuất công nghiệp và xuất khẩu.

Nền kinh tế Trung Quốc, chiếm 86% sản lượng kinh tế của khu vực gồm 23 quốc gia, được dự báo sẽ tăng 2,8% trong năm nay, giảm đáng kể so với dự báo trước đó của Ngân hàng Thế giới là 5%. Năm 2021, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 8,1%, mức tăng trưởng tốt nhất trong một thập kỷ./.