Xăng giảm giá, người dân Nậm Pồ đổ xô mua về tích trữ

Xăng giảm giá, người dân Nậm Pồ đổ xô mua về tích trữ

VOV.VN - Sau khi giá xăng dầu giảm sâu, tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã xuất hiện tình trạng người dân đổ xô đi mua xăng tích trữ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Từ chiều 29/3, sau khi liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giảm sâu hơn 4.000 đồng/lít đối với các loại xăng: E5, RON 92, RON 95…, tại cửa hàng xăng dầu số 26 PeTroLimex, thuộc trung tâm huyện Nậm Pồ đã xảy ra tình trạng, rất đông người dân các dân tộc đi mua xăng tích trữ. Không chỉ đổ xăng vào bình xe máy, nhiều người còn sử dụng các can nhựa lớn bé, có dung tích từ 5 - 20 lít để mua mang về nhà, gây ra tình trạng tụ tập đông người, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

xang giam gia, nguoi dan nam po  do xo mua ve tich tru hinh 1
Nhiều người từ bản vùng cao mang can lớn, can bé xuống huyện mua xăng về tích trữ.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Bùi Văn Luyện, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên cho biết, ngay sau khi sự việc diễn ra, chính quyền địa phương đã khẩn trương yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân; tuyên truyền cho người dân về việc không tụ tập đông người trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp cũng như tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống cháy nổ.

“Lý do thứ nhất là họ thấy giá xăng rẻ đột ngột, thứ 2 là họ sợ bị cách ly nên mua xăng về dự trữ. Hiện nay, Công an huyện Nậm Pồ đã yêu cầu các cửa hàng xăng dầu ký các cam kết đảm bảo các quy định không để người dân mua xăng dự trữ nhiều; phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống cháy nổ",ông Luyện cho hay.

xang giam gia, nguoi dan nam po  do xo mua ve tich tru hinh 2
Người dân chen chúc để mua xăng dự trữ.

Trao đổi về nội dung này, ông Quàng Văn Xuân, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty xăng dầu tỉnh Điện Biên cho biết, việc người dân ồ ạt đi mua xăng vì giá rẻ cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mua số lượng lớn để tích trữ vì sợ hết xăng là điều không cần thiết. Vì nguồn hàng của công ty luôn đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn.

“Công ty xăng dầu Điện Biên đủ nguồn hàng đáp ứng 24/24 cho nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn, vậy nên người dân không nên mua dự trữ xăng dầu. Các cửa hàng trưởng cần khuyến cáo người dân về vấn đề này", ông Quàng Văn Xuân khẳng định.

Việc người dân trên địa bàn huyện Nậm Pồ chen chúc nhau đi mua xăng về dự trữ thật sự là nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ vì các vật dụng chứa không đảm bảo. Trước những khuyến cáo của chính quyền địa phương và các ngành chức năng, người dân cần nâng cao nhận thức, tránh tụ tập đông người trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close