Xử lý hơn 30.000 gian hàng online tăng giá sản phẩm phòng dịch

Xử lý hơn 30.000 gian hàng online tăng giá sản phẩm phòng dịch

VOV.VN -Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, đã xử lý hàng nghìn gian hàng online vi phạm trong kinh doanh sản phẩm phòng dịch.

Theo đó, các Sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki, Chotot, Vatgia, Fado... đã tích cực phối hợp với đơn vị này để thường xuyên rà soát và thông báo tới người bán về việc không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường.

Các Sàn đã rà soát 223.597 gian hàng và 1.001.441 sản phẩm, xử lý trên 30.000 gian hàng với gần 48.000 sản phẩm vi phạm.

xu ly hon 30.000 gian hang online tang gia san pham phong dich hinh 1
(Ảnh minh họa)

Cụ thể, Shopee đã chủ động rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm, hàng hóa đăng bán có mức giá cao bất thường so với giá thị trường với các mặt hàng phòng dịch như: khẩu trang, nước khử trùng, đồng thời, triển khai quy trình kiểm soát tự động bằng từ khóa đối với các hàng hóa đăng bán mới có liên quan.

Về khẩu trang/khẩu trang y tế, đã xử lý trên 2.000 gian hàng và gần 3.000 sản phẩm vi phạm; đối với dung dịch/gel rửa tay khô, đã xử lý trên 300 gian hàng và trên 400 sản phẩm vi phạm.

Trên tiki.vn, đã xử lý trên 22 gian hàng và trên 500 sản phẩm vi phạm về mặt hàng khẩu trang/khẩu trang y tế. Xử lý trên 12 gian hàng và gần 300 sản phẩm vi phạm đối với mặt hàng dung dịch/gel rửa tay khô.

Lazada cũng chủ động gỡ bỏ các sản phẩm vi phạm do nâng giá bán, gửi email thông báo đến nhà bán hàng và yêu cầu người bán điều chỉnh giá bán phù hợp nếu không sẽ trừ điểm gian hàng hoặc đóng gian hàng.

Trong đó, về khẩu trang/khẩu trang y tế, đã xử lý trên 100 gian hàng và gần 300 sản phẩm vi phạm; đối với dung dịch/gel rửa tay khô, đã xử lý gần 20 gian hàng và trên 40 sản phẩm vi phạm.

Trên chotot.com đã rà soát và gỡ bỏ các sản phẩm đăng bán có mức giá cao bất thường so với giá thị trường; đồng thời, triển khai quy trình kiểm soát tự động bằng từ khóa đối với các hàng hóa đăng bán mới có liên quan.

Về khẩu trang/khẩu trang y tế, đã xử lý trên 150 gian hàng và gần 200 sản phẩm vi phạm; đối với dung dịch/gel rửa tay khô, đã xử lý gần 80 gian hàng và gần 90 sản phẩm vi phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close