Xuất khẩu cá tra: Người nuôi sẽ có lãi 10-15%

Việc Việt Nam đã mở được nhiều thị trường mới đầy tiềm năng đồng thời với sự biến chuyển tốt tại một số thị trường truyền thống… cho thấy người nuôi cá không còn phải lao đao

Tại Hội nghị trực tuyến tổ chức ngày 21/8, Bộ trưởng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn Cao Đức Phát cho biết, dù sản lượng có giảm nhưng những tín hiệu lạc quan trong xuất khẩu cá tra của Việt Nam đã rõ, người nuôi trồng sẽ có lãi 10-15%.

Tại 9 tỉnh nuôi cá tra vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tính đến giữa tháng 8, tổng sản lượng thu hoạch gần 460.000 tấn, tốc độ tăng trung bình 13,5%/tháng.

Theo Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Nguyễn Hữu Dũng, thời gian qua, Việt Nam đã mở được nhiều thị trường mới đầy tiềm năng, một số thị trường truyền thống có sự biến chuyển tốt trong việc nhập khẩu. Tại Mỹ, sản lượng xuất khẩu tăng gần 60% về giá trị; tại Mexico, lượng cá tra của Việt Nam xuất sang cũng tăng gần 30%; tại thị trường mới Brasil, lượng cá tra của Việt Nam cũng tăng đáng kể. Mới đây, Nga cam kết từ tháng 9/2009 mỗi tháng sẽ nhập thêm 10.000 tấn cá tra… Mức lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản vẫn ưu đãi 2,9%/năm. Bằng các biện pháp đó, người nuôi sẽ có lãi từ 10-15%./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên