Xuất khẩu cao su tăng mạnh

Theo Hiệp hội Cao su Việt Nam, gần 2 tháng qua, giá cao su xuất khẩu tăng mạnh, mở ra tín hiệu khả quan về xuất khẩu cũng như lợi ích cho người trồng cao su.

Trong những tuần đầu tháng 8, giá cao su bán tại cửa khẩu Móng Cái tăng lên mức 13.600 NDT/tấn (tăng khoảng 1.600 NDT so với tháng 7).

Ông Nguyễn Văn Kiên, Đội phó Đội hàng hóa xuất nhập khẩu 2, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, cho biết, hiện ở các kho của Móng Cái đều không còn hàng tồn, bao nhiêu cao su cũng được thương nhân Trung Quốc thu mua hết. Nhiều chủ doanh nghiệp từ Thượng Hải (Trung Quốc) tìm xuống tận cửa khẩu Đông Hưng - Móng Cái để tìm các lô hàng cao su của Việt Nam. Hiện lượng mủ cao su giao dịch qua cửa khẩu Móng Cái khoảng 600 - 800 tấn/ngày, cao điểm lên hơn 1.000 tấn/ngày, trong khi trước đó chỉ thông quan được khoảng 300 - 400 tấn/ngày.

Nguyên nhân của việc giá cao su xuất khẩu tăng là do nguồn cung khan hiếm, các nước chuyên cung ứng cao su nguyên liệu như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ và cả Việt Nam cũng đều giảm sản lượng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên