Xuất khẩu lâm sản Việt Nam lần đầu tiên đạt 8 tỷ USD/năm

VOV.VN - Tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ, sản phẩm gỗ và lâm sản ngoài gỗ năm 2017 của Việt Nam chạm mốc 8 tỷ USD, tăng 10,2% so với năm 2016.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 26/1, tại TPHCM, Tổng cục Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Hiệp hội chế biến lâm sản, chế biến gỗ một số địa phương tổ chức Lễ mừng xuất khẩu lâm sản Việt Nam năm 2017 về đích trước kế hoạch và triển vọng ngành chế biến gỗ giai đoạn 2018-2020.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngành gỗ, sản phẩm gỗ và lâm sản ngoài gỗ đã đạt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu trước 3 năm so với kế hoạch đề ra trong Chiến lược phát triển giai đoạn 2016 – 2020.  

xuat khau lam san viet nam lan dau tien dat 8 ty usd/nam hinh 1
 

Ngành chế biến lâm sản, trong đó chủ yếu là chế biến gỗ và sản phẩm gỗ còn nhiều khó khăn về công nghệ, nguồn nguyên liệu, thị trường nhưng các doanh nghiệp đã đẩy mạnh hợp tác trong sản xuất và được các cơ quan chức năng hỗ trợ tìm kiếm thị trường để vươn lên chiếm 6% thị phần thế giới. Hiện xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam đứng đầu khối ASEAN, đứng thứ 2 ở châu Á và thứ 5 trên thế giới.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với đà phát triển này, ngành đề ra mục tiêu xuất khẩu lâm sản năm 2018 đạt 9 tỷ USD, trong đó gỗ và sản phẩm gỗ chiếm hơn 8,5 tỷ USD. Ngành phấn đấu đến năm 2020, tổng kim ngạch xuất khẩu lâm sản đạt 10 tỷ USD, tiêu thụ nội địa đạt 4 tỷ USD.

"Doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tổ chức sản xuất với năng xuất và quản trị tốt hơn. Bên cạnh đó, thị trường Trung Quốc là thị trường cạnh tranh lớn nhất và cung cấp lớn nhất về sản phẩm gỗ thị không còn tập trung cho những ngành thâm dụng lao động, trong đó có chế biến gỗ. Đây là điều kiện khách quan đem đến thuận lợi cho thị trường Việt Nam", ông Điền Quang Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty Mifaco, Ủy viên Ban chấp hành Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM khẳng định./.

        

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Minh Hạnh/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds