Xuất khẩu năng lượng của Australia sang châu Á tăng gấp 2 vào năm 2040

VOV.VN - Theo một báo cáo mới đây của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), Australia sẽ trở thành một trong những nhà cung cấp năng lượng chính tại châu Á.

Báo cáo của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) dự báo, sản lượng than và khí đốt xuất khẩu của Australia sang các nước châu Á sẽ tăng gấp 2 lần vào năm 2040. Trong đó, Australia dự kiến sẽ tăng sản lượng than xuất khẩu 18%, lên mức hơn 420 triệu tấn để đáp ứng nhu cầu của các nước châu Á, trong đó chủ yếu là từ thị trường Ấn Độ.

Nhu cầu tiêu thụ than tại châu Á liên tục tăng trong 2 năm gần đây do các nước này hiện có nhu cầu sử dụng than lớn cho các nhà máy nhiệt điện.

(Ảnh minh hoạ: KT)

Theo báo cáo Năng lượng Thế giới hàng năm, sản lượng khí đốt khai thác của Australia trong 20 năm tới sẽ tăng gấp 2 lần so với hiện nay, đạt mức 200 tỉ m3, trong đó bao gồm cả sản lượng khai thác khí đá phiến.

Đến năm 2040, cùng với Qatar và Mỹ, Australia sẽ trở thành một trong những nước xuất khẩu khí hóa lỏng (LNG) hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào sự thay đổi trong chính sách khai thác và sử dụng năng lượng hóa thạch của chính phủ liên bang cũng như của từng bang tại Australia.

Cũng theo Cơ quan Năng lượng quốc tế, mặc dù năng lượng tái tạo tiếp tục tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây, nhiên liệu hóa thạch vẫn chiếm 81% nhu cầu năng lượng toàn cầu trong năm 2018 so với mức 80% vào đầu thế kỷ này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

EOR 2019: “Cánh cửa lớn” mở triển vọng phát triển năng lượng tái tạo

VOV.VN - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam 2019 góp phần quan trọng trong hoạch định chính sách năng lượng của Việt Nam trong thời gian tới.

Công nghệ lạc hậu khiến công nghiệp “ngốn” quá nhiều năng lượng

VOV.VN - Các giải pháp về công nghệ mới cần được áp dụng để nâng cao hiệu suất tiết kiệm năng lượng và đẩy lùi các công nghệ cũ.

“Thần tốc” phát triển năng lượng tái tạo đặt ra nhiều thách thức

VOV.VN - Nguồn năng lượng tạo cần sự phát triển đồng bộ của hệ thống lưới điện, sử dụng đất, cơ chế giá điện, nguồn nhân lực, việc làm và nguồn tài chính...

Năng lượng tái tạo sẽ dần thay thế các nguồn điện truyền thống

VOV.VN - Năng lượng tái tạo mang lại những ảnh hướng tích cực đến đời sống - xã hội và sự phát triển chung của toàn nền kinh tế.

Doanh nghiệp “ngóng” cơ chế giá mới để đầu tư vào năng lượng tái tạo

VOV.VN -Mức giá mới bán điện năng sản xuất từ nguồn năng lượng tái tạo vẫn chưa có khiến người dân, doanh nghiệp ngóng chờ cùng với phương án chia vùng, đấu giá

Việt Nam và Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

VOV.VN - Hai bên đã định hướng những mục tiêu chung và những giải pháp cơ bản để mở rộng những mối quan hệ hợp tác cùng có lợi.

Tin cùng chuyên mục