Xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk giảm mạnh vì dịch Covid-19

Xuất, nhập khẩu tại Đắk Lắk giảm mạnh vì dịch Covid-19

VOV.VN - Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp cũng như xuất khẩu nông sản tại tỉnh Đắk Lắk. Một số mặt hàng gần như không thể xuất khẩu.

Quý 1/2020, giá trị xuất khẩu của tỉnh Đắk Lắk đạt khoảng 120 triệu USD, chưa được 19% kế hoạch năm, giảm gần 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Ở chiều ngược lại, nhập khẩu của tỉnh chỉ đạt khoảng 10 triệu USD, giảm hơn 33% so với cùng kỳ năm 2019.

xuat, nhap khau tai dak lak giam manh vi dich covid-19 hinh 1
Cà phê là một trong số những mặt hàng xuất khẩu của Đắk Lắk chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19.

Ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk cho biết, xuất khẩu giảm nhiều nhất là cà phê, hồ tiêu, cao su, hạt điều và đặc biệt là tinh bột sắn, đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều thị trường bị ngưng trệ. Trước dự báo dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và kéo dài, Đắk Lắk đang nỗ lực tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

“Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Trên cơ sở những khó khăn cụ thể, chúng tôi đề ra nhiều giải pháp tham mưu cho UBND tỉnh có hướng tháo gỡ cho doanh nghiệp; Cùng với đó nắm bắt thông tin hỗ trợ của Chính phủ và thông tin đến doanh nghiệp để doanh nghiệp tiếp cận. Qua đó, doanh nghiệp vận dụng, tranh thủ, tiếp cận để có những giải pháp khắc phục khó khăn. Đồng thời, chúng tôi tham gia vào những giải pháp của ngành Công thương đã đề ra”, ông Huỳnh Ngọc Dương cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close