Xuất vải sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai tăng mạnh

Tính từ đầu vụ đến nay đã có gần 20 nghìn tấn quả vải tươi trong nước được xuất khẩu sang Trung Quốc qua Cửa khẩu Kim Thành

Theo Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, chi cục đã tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp làm thủ tục xuất khẩu quả vải tươi sang Trung Quốc thuận lợi.

Tính từ đầu vụ đến nay đã có gần 20 nghìn tấn quả vải tươi trong nước được xuất khẩu sang Trung Quốc, qua Cửa khẩu Kim Thành, Lào Cai. Dự kiến, lượng quả vải xuất khẩu năm nay sẽ đạt khoảng 50 nghìn tấn, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Trước khi vào mùa thu hoạch vải, thương lái Trung Quốc đã về tỉnh Bắc Giang để ký hợp đồng mua trọn gói sản phẩm. Còn doanh nghiệp Việt Nam tổ chức đóng gói, thuê phương tiện vận chuyển đến biên giới và làm thủ tục xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

Hiện tại hình thức mua bán này tạm giúp hạn chế những rủi ro về giá cả, thanh toán cho thương nhân Việt Nam, đồng thời tránh được sự lộn xộn, ùn tắc tại cửa khẩu. Giá vải nhờ đó cũng được bán ổn định ở mức 12.000 đồng/kg, tương đương giá bình quân các năm trước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên