Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2016.

Xúc tiến đầu tư xây dựng “4 địa phương 1 điểm đến“

VOV.VN - 4 tỉnh khu vực miền Trung- Tây Nguyên là Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đăk Lăk tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2016.

Với mục tiêu xây dựng "4 địa phương một điểm đến", hôm nay (3/4) tại thành phố Quy Nhơn, 4 tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên là Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Đăk Lăk tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2016. Dự Hội nghị có 300 đại biểu đại diện các Bộ, ngành Trung ương; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế trong lĩnh vực du lịch.

Tại Hội nghị, tỉnh Bình Định công bố điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Bình Định đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 với 45 dự án đầu tư trọng điểm phát triển du lịch, tổng vốn đầu tư 36.500 tỷ đồng, trong đó có 23 dự án du lịch mời gọi đầu tư.    

Những năm qua, Du lịch Bình Định thực sự cất cánh khi thu hút được nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn, lữ hành đầu tư vào đây. Cụ thể như dự án Khu du lịch Hải Giang của Tập đoàn Vingroup, mức đầu tư 3.500 tỷ đồng; Dự án FLC Quy Nhơn của Tập đoàn FLC, 3.500 tỷ đồng...

Du lịch Bình Định cũng có sự tăng trưởng vượt bậc, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt hơn 1.000 tỷ đồng, gấp gần 3 lần năm 2011; khách du lịch quốc tế tăng gấp đôi. Tuy nhiên, du lịch Bình Định còn nhiều hạn chế, như hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông còn yếu. Ga hàng không Phù Cát quá nhỏ...

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định cho biết: “Hội nghị lần này hướng tới tìm các giải pháp xây dựng cơ chế chính sách thu hút đầu tư vào các dự án du lịch của tỉnh. Đồng thời là dịp để các nhà đầu tư nhận diện rõ hơn về tiềm năng, lợi thế của du lịch Bình Định và gắn bó lâu dài với Bình Định. Cho nên tôi mong muốn từ Hội nghị này giữa Bình Định và các tỉnh trong khu vực, trong nước và các quốc gia sẽ tìm được tiếng nói đồng lòng, hợp lực và đẩy mạnh hợp tác xây dựng phát triển sản phẩm du lịch từng vùng và liên vùng hấp dẫn”.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng: Bình Định đã xây dựng được chuỗi sản phẩm du lịch cao cấp, đi đúng định hướng phát triển của Tổng cục Du lịch. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, Bình Định cần tập trung xây dựng đội ngũ nhân lực, quy hoạch phát triển, đặc biệt là hình thành điểm đến an toàn, thân thiện và giữ gìn môi trường vệ sinh du lịch biển sạch sẽ...

Ông Nguyễn Văn Tuấn đề nghị: “Về phát triển một cách tập trung có trọng điểm thì chúng tôi thấy rằng cần phải nhận thức và hình thành rõ 2 trung tâm. Một là ở trung tâm thành phố Quy Nhơn, thứ 2 là bán đảo Phương Mai. Bán đảo Phương mai là nơi sẽ phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển. Phát triển du lịch biển gắn với du lịch văn hoá và các yếu tố nổi bật của bản địa mà Bình Định  đang có. Như thế thì chúng ta hình thành được 2 trung tâm rất lớn, tương tác và hỗ trợ cho nhau”./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN