Yên Bái tổ chức Lễ hội Bưởi Đại Minh

Yên Bái tổ chức Lễ hội Bưởi Đại Minh

VOV.VN - 20h ngày 2/11, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái tổ chức Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà năm 2019 với nhiều nội dung đặc sắc.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Tinh hoa từ nguồn cội” với sự tham gia của gần 200 nam, nữ diễn viên đã tái hiện hình ảnh vùng đất, con người Yên Bình nhiều sắc màu. Trong đó điểm nhấn là hình ảnh vựa bưởi Đại Minh nổi tiếng với giống bưởi quý hiếm, xưa thường được dâng tiến lên nhà vua, nên được gọi là “bưởi tiến vua” và danh thắng cấp Quốc gia hồ Thác Bà, được ví như “Hạ Long trên núi”.

yen bai to chuc le hoi buoi dai minh hinh 1
Người dân Đại Minh với giống bưởi quý tiến Vua.

Ban tổ chức Lễ hội cũng đã công bố quyết định phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch Quốc gia hồ Thác Bà và công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cá hồ Thác Bà.

yen bai to chuc le hoi buoi dai minh hinh 2
Hội thi bóc bưởi và trình bày bưởi.

Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà năm 2019 gồm nhiều hoạt động như: Hội chợ quê, hội chợ thương mại, hội thi bóc bưởi, trình bày bưởi, thi cây bưởi đẹp, vườn bưởi đẹp; liên hoan nghệ thuật quần chúng trình diễn trang phục các dân tộc; triển lãm ảnh; đua thuyền trên hồ Thác Bà; các tour du lịch tham quan, trải nghiệm vườn bưởi gắn với các di tích lịch sử - văn hóa...

yen bai to chuc le hoi buoi dai minh hinh 3
Trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cá hồ Thác Bà.

“Lễ hội Bưởi Đại Minh và khám phá danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà nhằm góp phần tôn vinh và giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, con người, các nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc, các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của của địa phương tới du khách trong và ngoài nước. Kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, giữ gìn di tích lịch sử văn hóa. Khai thác và quảng bá các tuyến du lịch và tạo điểm nhấn để thu hút du khách” - ông Nguyễn Văn Trọng, Chủ tịch UBND huyện Yên Bình cho biết./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close