10 loại thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp, óng mượt

VOV.VN - Nếu bạn không thể đến các salon chăm sóc tóc, bạn có thể sử dụng tại nhà 10 loại thực phẩm giúp hấp tóc khỏe đẹp, óng mượt sau đây.

1. Quả bơ: giúp tóc sáng bóng. Hãy nghiền quả bơ chín và bôi lên tóc từ giữa đến chân tóc. Sau 20 phút, dùng dầu gội và dầu xả như bình thường, sẽ có một mái tóc siêu sáng bóng.
2. Dầu dừa: cung cấp dưỡng chất tới tận chân tóc. Dùng một vài giọt dầu dừa và mat-xa nhẹ trên tóc, tóc sẽ hết chẻ ngọn.
3+4. Táo và dấm giúp loại bỏ dư lượng hóa chất trên tóc, tăng độ bóng và giảm rụng tóc. Tuy nhiên, cần gội sạch đầu sau đó nếu không tóc sẽ có mùi như salad.
5. Sốt cà chua: để tăng màu vàng. Nếu tóc chuyển sang màu xanh sau khi ngâm mình trong hồ bơi khử trùng bằng clo, mat-xa tóc với nước sốt cà chua, sau đó ủ tóc 20 phút rồi gội đầu, tóc sẽ trở lại màu bình thường. Đây cũng là một cách loại bỏ mùi tuyệt vời.

6. Trà: để tăng màu nâu sậm cho tóc. Hãy pha một vài ly trà, để nguội và sau đó gội sạch tóc với trà (sau  khi dùng dầu gội).
7. Sữa chua: giúp tóc phát triển. Mat-xa sữa chua vào da đầu để axit lactic có thể tẩy tế bào da chết và giúp tóc phát triển nhanh hơn. Gội sạch sau 15 phút.

8 - 9: Mật ong + dầu Olive: giúp dưỡng sâu. Trộn một chén mật ong với một cốc dầu ô liu làm mặt nạ tóc. Mật ong dưỡng ẩm tóc trong khi dầu ô liu làm tóc thêm sáng bóng.
10.Mayonnaise: làm mềm tóc. Sau khi gội đầu, mat-xa tóc với Mayonnaise, sau đó ủ tóc trong mũ tắm 20 phút. Sau khi gội sạch lại, sẽ có một mái tóc mềm mượt./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên