7 nguyên nhân khiến tóc bạn khô và xơ xác

7 nguyên nhân khiến tóc bạn khô và xơ xác

VOV.VN -Có nhiều nguyên nhân khiến tóc bạn khô, mất đi độ bóng và dễ gãy. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp và giải pháp khắc phục.
7 nguyen nhan khien toc ban kho va xo xac hinh 1
Sử dụng nhiệt quá nhiều: Dùng các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy, máy ép tóc và máy uốn tóc có thể khiến tóc hư tổn. Để đối phó với tình trạng này, hãy sử dụng dầu gội và dầu xả chứa nhiều protein phục hồi, và đừng quên dùng xịt bảo vệ nhiệt.
7 nguyen nhan khien toc ban kho va xo xac hinh 2
Sử dụng quá nhiều dầu gội: Gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc khô nhanh hơn. Hãy giảm tần suất gội đầu và tránh sử dụng dầu gội chứa sulfate hoặc paraben.
7 nguyen nhan khien toc ban kho va xo xac hinh 3
Không dùng đủ dầu xả: Tóc mất đi lượng dầu tự nhiên khi dùng dầu gội, do đó bạn cần dùng dầu xả để bù lại ẩm cho tóc. Nếu bạn thường xuyên sử dụng các dụng cụ tạo kiểu tóc, hoặc thường xuyên nhuộm tóc, hãy đảm bảo dùng thật nhiều dầu xả khi gội đầu.
7 nguyen nhan khien toc ban kho va xo xac hinh 4
Nhuộm tóc quá nhiều: Bạn nên chờ một khoảng thời gian đủ lâu trước khi nhuộm màu tóc mới vì chất amoniac trong thuốc nhuộm có thể làm khô tóc. Bạn nên thử nhuộm kiểu ombre và sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc.
7 nguyen nhan khien toc ban kho va xo xac hinh 5
Túi xách: Dây đeo túi xách lại có thể là thủ phạm gây khô tóc. Nếu bạn thường xuyên đeo chéo dây túi qua vai và kéo tóc qua dây đó, ma sát và áp lực sẽ khiến tóc chẻ ngọn và hư tổn.
7 nguyen nhan khien toc ban kho va xo xac hinh 6
Không tỉa tóc: Nếu bạn không cắt tóc để nuôi tóc dài, thì có lẽ bạn đang mắc sai lầm. Không tỉa ngọn tóc trong khoảng 6 tuần sẽ khiến tóc xơ, gãy rụng và chẻ ngọn.
7 nguyen nhan khien toc ban kho va xo xac hinh 7
Chế độ ăn uống: Thiếu vitamin B7 có thể làm móng tay giòn và tóc dễ gãy rụng. Bạn nên ăn nhiều lòng đỏ trứng, nội tạng động vật, cá, thịt, sữa, quả hạch, rau chân vịt, súp lơ, khoai lang, chuối và ngũ cốc nguyên hạt./.

Theo Totalbeauty

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close